THỐNG KÊ: Djokovic đã 'phá hủy' Federer thế nào?

THỐNG KÊ: Djokovic đã 'phá hủy' Federer thế nào?

Thứ Hai, 14/09/2015 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó không phải là lần đầu tiên Novak Djokovic hạ gục Roger Federer trong một trận chung kết. Nhưng chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của US Open 2015 đã đưa anh vào lịch sử.
Djokovic đã thắng thế nào?
Djokovic đã buộc Federer phải di chuyển liên tục trong trận đấu. Có 39 pha đánh bền và Djokovic đã giành điểm tới 27 lần.
Federer đã phải chạy tới 11,43m cho mỗi điểm anh kiếm được trong khi ở bán kết, anh chỉ phải di chuyển 8,75m cho mỗi điểm.
Điều đó có thể giải thích cho việc Federer đã mắc tới 54 lỗi, nhiều hơn bất cứ trận đấu nào khác của anh ở US Open năm nay. Federer đã thất bại trong việc bẻ những game quyết định dù có nhiều thời điểm, anh đã có cơ hội rất tốt để làm điều đó. Anh chỉ thành công ở 4 trong số 23 cơ hội như thế. Trước trận chung kết này, tỷ lệ thành công trong những cơ hội bẻ game của Federer là 41% (29 trong tổng số 70).

Djokovic vẫn chứng minh được đẳng cấp của tay vợt số một thế giới
Djokovic đi vào lịch sử
Djokovic hiện đã có 9 danh hiệu Grand Slam trong 5 năm qua. Nó nhiều hơn bất cứ danh hiệu của một cặp đôi nào hợp lại trong cùng quãng thời gian này.
Thành tích này giúp anh là một trong ba tay vợt đã có 9 danh hiệu Grand Slam trong quãng thời gian 5 năm, tính từ kỉ nguyên Mở rộng (năm 1968). Hai tay vợt khác trước đó đã làm được là Roger Federer (12 danh hiệu từ 2004 đến 2008) và Pete Sampras (9 danh hiệu từ 1993 tới 1997).
Ở cấp độ lịch sử, Djokovic đã cùng với Federer trở thành hai tay vợt hiếm hoi trong kỉ nguyên Mở rộng 2 lần giành 3/4 Grand Slam trong một mùa giải. 
Djokovic là người thứ 5 có ít nhất 10 danh hiệu Grand Slam trong kỉ nguyên Mở rộng. Đứng đầu là Federer (17 danh hiệu), Nadal (14), Pete Sampras (14) và Bjorn Borg (11).
Djokovic đã cải thiện thành tích ở các trận chung kết Mỹ mở rộng với 2 chiến thắng trong 4 lần góp mặt. Chiến thắng này cũng là lần thứ 8 anh thắng Federer trong 14 lần đối đầu với tay vợt người Thụy Sĩ ở các giải Grand Slam.
T.Giáp
Tổng hợp


Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*