Thai League vẫn thi đấu dù có cầu thủ nhiễm Covid-19

Thứ Sáu, 11/09/2020 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Rawee Pranaanantakun, Phó Chủ tịch điều hành Công ty TNHH Thai League, đơn vị tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Thái Lan khẳng định Thai League không có chuyện dừng lại, dù cầu thủ bị xét nghiệm mắc Covid-19.
Tỷ phú Thái Lan tạo cơ hội cho 'sao trẻ' sang Leicester

Tỷ phú Thái Lan tạo cơ hội cho 'sao trẻ' sang Leicester

Truyền thông Thái Lan sáng 3/9 tiết lộ 3 ngôi sao đang lên của Buriram United cũng như bóng đá Thái Lan là Suphanat, Supachok và Supachai đang chuẩn bị đến CLB danh tiếng nước Anh Leicester City.
Ông Rawee cho biết hiện tại, tất cả các HLV, cầu thủ, nhân viên hoạt động trong ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan đã được xét nghiệm Covid-19.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bỏ ra khoảng 2-3 tỷ đồng để tổ chức xét nghiệm ở 15 địa điểm trên cả nước cho tất cả vào ngày 8 và 9/9, dưới sự trợ giúp của Bộ Y tế công cộng,
Thái Lan xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ và sẽ không dừng Thai League nếu có cầu thủ của các CLB nhiễm bệnh
Thái Lan xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ và sẽ không dừng Thai League nếu có cầu thủ của các CLB nhiễm bệnh
Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố trước ngày 12 và 13/9. Trả lời phỏng vấn báo chí nước nhà, ông Rawee nói: “Chúng tôi hiện đang chờ kết quả xét nghiệm từ Bộ Y tế công cộng. Trong đó, nếu kết quả phát hiện cầu thủ nào mắc bệnh thì người đó sẽ không có quyền vào sân thi đấu.
Những bên liên quan đến tất cả các CLB phải được kiểm tra lại. Về giải đấu Thai League thì sẽ không thể trì hoãn vì bất cứ lý do nào khác.
Chúng tôi không cấm cả đội bóng nếu 1 cầu thủ của đội mắc Covid-19 mà các thành viên khác không bị nhiễm. Giải đấu phải được cạnh tranh liên tục, không thể tạo thêm sự trì hoãn hay khoảng trống nào nữa.
Nếu phát hiện người nhiễm bệnh thật, Bộ Y tế công cộng phải có biện pháp hành động, điều này có thể tạo ra một số xáo trộn cho FAT, nhưng tôi không muốn quá bi quan. Thái Lan lâu nay không còn xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, chúng ta có lẽ không nên có bất kỳ lo lắng nào”.
Người làm bóng đá Thái Lan có thể đã lấy kinh nghiệm từ cách tổ chức các giải đấu hàng đầu châu Âu vừa diễn ra. Ở Champions League, các CLB vẫn thi đấu bất chấp có đội gặp trường hợp cầu thủ nhiễm Covid-19.
Hay như Nations League hiện tại, cầu thủ của đội tuyển quốc gia đó nếu nhiễm bệnh sẽ phải cách ly riêng biệt nhưng các đồng đội vẫn đá bình thường.
Theo kế hoạch, ngày 12/9, Thai League 1 và 2 sẽ trở lại. BTC giải đấu cũng đã công bố cho phép CĐV mua vé vào sân xem trận đấu và đảm bảo những điều kiện như đo thân nhiệt, giữ khoảng cách 1m trên khán đài giữa các CĐV.
Những sân vận động lớn sẽ chỉ được đón khoảng 4000 CĐV, những sân đấu có sức chứa nhỏ chỉ được đón hơn 1000 CĐV để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO