Tennis: Grand Slam chỉ dành cho các cây vợt đánh đôi Canada

Tennis: Grand Slam chỉ dành cho các cây vợt đánh đôi Canada

Thứ Hai, 09/09/2019 18:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không giống như nước láng giềng Mỹ, Canada không gặt hái được nhiều thành công trong quần vợt. Cho đến khi thế hệ những cây vợt người Canada hiện tại xuất hiện.
Nadal vô địch Mỹ mở rộng 2019: Kẻ chinh phục vĩ đại

Nadal vô địch Mỹ mở rộng 2019: Kẻ chinh phục vĩ đại

Nadal vô địch Mỹ mở rộng 2019 sau khi đánh bại Daniil Medvedev của Nga, chức vô địch Mỹ mở rộng thứ 4 và là chức vô địch Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của tay vợt Tây Ban Nha.
Trong 4 năm qua, các cây vợt Canada đã lọt vào bán kết, chung kết hoặc giành các danh hiệu Grand Slam ở nội dung đơn, đánh đôi và đôi nam nữ.
Nên nói thêm là giải đấu nổi bật nhất ở Canada là Canadian Masters hay Rogers Cup, một giải đấu thu hút được nhiều cây vợt xuất sắc trên thế giới tham dự. Đối với nam, Canadian Masters được phân loại là một sự kiện Masters 1000 của ATP và đối với nữ, giải được xem như Grand Slam thứ 5 của WTA.
Hằng năm, địa điểm thi đấu được chuyển đổi giữa Montreal và Toronto. Nếu một năm giải nam tổ chức tại Toronto, thì Montreal sẽ tổ chức sự kiện dành cho nữ. Năm sau, trật tự được đảo ngược.
Nhìn chung, quần vợt ở Canada sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể bắt kịp các môn thể thao phổ biến hơn như hockey trên băng và lacrosse. Dĩ nhiên, nói thế không có nghĩa những cây vợt như Eugenie Bouchard và Milos Raonic không được chú ý khi lọt vào chung kết tại Wimbledon các năm 2014 và 2016.
Chú thích ảnh
Grant Connell là niềm tự hào lớn của quần vợt Canada trên thế giới, trong hạng mục đánh đôi
Rồi Bianca Andreescu xuất hiện và trở thành cây vợt người Canada đầu tiên giành được một danh hiệu Grand Slam ở nội dung đánh đơn sau khi cô đánh bại Serena Williams ở chung kết US Open cuối tuần qua.
Trước Andreescu và nhiều thế hệ khác, Mike Belkin được xem là cây vợt xuất sắc nhất Canada trong 5 năm từ 1966 đến 1972. Thành tích tốt nhất của Belkin ở Grand Slam là tại Australian Open 1968, ông lọt vào tứ kết, trước lúc thua hạt giống hàng đầu William Bowrey.

Không như Belkin, Grant Connell là một trong những cây vợt đánh đôi xuất sắc nhất thế giới, từng giữ vị trí số 1 vào tháng 11/1993. Trong 11 năm sự nghiệp, Connell giành được 22 danh hiệu đánh đôi, lọt vào ít nhất bán kết ở cả 4 giải Grand Slam, trong đó có á quân ở Australian Open 1990, Wimbledon 1993, 1994, 1996.
Cho đến gần đây, quần vợt Canada có Vasek Pospisil xuất sắc ở nội dung đánh đôi. Ở Wimbledon 2015, Pospisil lọt vào tứ kết ở nội dung đánh đơn nhưng ở nội dung đánh đôi, anh đã giành 6 danh hiệu ATP, trong đó có Wimbledon năm 2014 cùng bạn đánh Jack Sock.
Tuy nhiên, cây vợt nữ Canada đầu tiên giành được một danh hiệu Grand Slam là Gabriela Dabrowski khi cô vô địch French Open 2017 ở nội dung đánh đôi cùng Rohan Bopanna. Năm 2019 này, Dabrowski có thêm danh hiệu Grand Slam thứ 2 khi vô địch Australian Open cùng Mate Pavic của Croatia. Còn ở giải nam là Sebastien Lareau khi anh vô địch US Open 1999 cùng Alex O' Brien ở nội dung đánh đôi.
Cây vợt người Canada xuất sắc cuối cùng được nhắc đến là Daniel Nestor, chuyên gia đánh đôi với 91 danh hiệu trong sự nghiệp. Trong số này có 8 danh hiệu Grand Slam đôi nam, 4 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay