Tay vợt người Belarus thoát khỏi án phạt dù dương tính với doping

Tay vợt người Belarus thoát khỏi án phạt dù dương tính với doping

Thứ Bảy, 30/04/2016 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tay vợt người Belarus Sergei Betov đã thoát khỏi án phạt mặc dù anh này dương tính với chất cấm meldonium. Vì chất này mà sự nghiệp của Maria Sharapova gặp bao sóng gió.
Theo như Liên đoàn Quần vợt Thế giới phát biểu hôm 29/4, tay vợt Sergei Betov sẽ không phải nhận bất cứ án phạt nào. Bởi hàm lượng meldonium của tay vợt này trong mẫu kiểm tra hôm 21/1 ít hơn so với mức quy định của tổ chức phòng chống doping thế giới WADA. “Betov đã không biết và không có chút nghi ngờ nào rằng chất meldonium vẫn còn trong cơ thể mình”, Liên đoàn cho biết.

Sergei Betov (trái) đã thoát khỏi án phạt cấm thi đấu
Sergei Betov đã bị tạm cấm thi đấu từ hôm 12/3 vì dương tính với chất cấm meldonium. Hồi tháng 10/2015, tay vợt 28 tuổi đã có một thời gian sử dụng thuốc có chất meldonium. Đây là thời điểm trước khi chất meldonium được bổ sung vào danh sách các chất cấm sử dụng trong khi thi đấu hôm 1/1.
Trường hợp của Sergei Betov mở ra rất nhiều hy vọng đối với những tay vợt có kết quả dương tính với chất meldonium. Nhưng tiếc rằng Maria Sharapova không có trong số đó. Bởi hàm lượng chất meldonium trong mẫu kiểm tra của cô cao hơn mức WADA cho phép.
Hiệp Hoàng
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*