Stan Wawrinka: ‘Tôi chính là đối thủ lớn nhất của Djokovic tại Grand Slam’

Stan Wawrinka: ‘Tôi chính là đối thủ lớn nhất của Djokovic tại Grand Slam’

Thứ Tư, 16/03/2016 21:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau các danh hiệu ở Australian Open và Roland Garros vào các năm trước, khi được hỏi về mục tiêu sắp tới, Stan Wawrinka nói “chắc chắn là Wimbledon”. Nhưng trước mắt, anh phải bảo vệ danh hiệu của mình tại Paris.
Nhớ lại chiến thắng ở Roland Garros năm ngoái, đánh bại Djokovic, Wawrinka khẳng định: “Hãy nói rằng trong thời gian gần đây, tôi chính là đối thủ lớn nhất của Djokovic của Grand Slam. Bởi vì tôi có được sức mạnh ở ở cả cú thuận tay và cú trái tay, và tôi có thể cạnh tranh được với anh ta. Nhưng hiện tại thì Roger Federer và Andy Murray lại gần với Djokovic hơn trên BXH. Năm ngoái Federer 2 lần lọt vào chung kết Grand Slam”

Wawrinka từng giành các danh hiệu Grand Slam danh giá
Wawrinka cũng mong muốn được chơi ở các giải Olympic. “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã mơ ước được đại diện cho đất nước tôi trong Thế vận hội, và được ở trong làng thể thao Olympic”.
“Tôi đã trở nên mạnh hơn cả về kỹ thuật lẫn thể lực, nhưng chưa thể chắc chắn vì chiến thắng vừa rồi của tôi tại Dubai, tôi vẫn chưa chơi thứ tennis tốt nhất của mình. Điều này rất quan trọng đối với sự tự tin của tôi”, Wawrinka nói về chiến thắng tại giải Dubai hồi đầu năm nay, nơi mà Djokovic đã phải rút lui vì nhiễm trùng mắt.
“Nghỉ thi đấu ư? Không, cảm ơn!”. Wawrinka hy vọng mình sẽ tiếp tục thi đấu trong khoảng 5-6 năm nữa. “Nhưng tôi chưa biết được sẽ mất bao lâu để giành vị trí số 1. Trước đây, tôi nghĩ rằng sẽ nghỉ ở tuổi 29-30, nhưng thực tế là bây giờ tôi đã 31, và tôi cảm thấy tràn trề sinh lực hơn bao giờ hết. Có lẽ cuối năm nay, với phong độ như hiện tại, vị trí trên bảng xếp hạng của tôi sẽ khác. Rất khó để nói trước”, Wawrinka chia sẻ.

T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020