Stan Wawrinka tiết lộ lý do đánh bại Novak Djokovic tại US Open

Stan Wawrinka tiết lộ lý do đánh bại Novak Djokovic tại US Open

Thứ Ba, 04/10/2016 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, tay vợt người Thụy Sỹ Stan Wawrinka đã tiết lộ về lý do đã khiến anh có một trận đấu xuất thần trước Novak Djokovic trong trận chung kết US Open vừa qua: nỗi sợ hãi.
Tay vợt từng 3 lần vô địch Grand Slam, Stan Wawrinka thừa nhận rằng, anh đã khóc rất nhiều trước khi bước vào sân vận động Arthur Ashe để đối mặt với Novak Djokovic tại chung kết US Open vừa qua.
Về mặt tinh thần, Wawrinka cho biết, anh đã hoàn toàn suy sụp và sợ hãi, khi phải đối mặt với tay vợt số 1 thế giới. Anh tiết lộ với tờ Le Matin Dimanche, khi ấy, để thoát khỏi sự căng thẳng tột độ, anh đã tự làm đau chính bản thân mình. Anh nói: “Rất nhiều người đã hỏi tôi rằng, bằng cách nào mà tôi đã có được sự bình tĩnh đến như vậy, khỉ chỉ 5 phút trước đó, họ đã bắt gặp tôi trong tình trạng hết sức căng thẳng, và đôi mắt đẫm lệ”.
Wawrinka mô tả, chính sự căng thẳng và sợ hãi mà anh phải trải qua là điều kiện cần để anh có được trận đấu thăng hoa ấy.

Nỗi sợ là điều giúp Wawrinka giành chiến thắng
“Tôi đã tiến đến gần với thời điểm đó, thời điểm mà tôi cảm thấy hoàn toàn lo lắng và sợ hãi. Tại đó, tôi cảm nhận được giới hạn của mình. Có lẽ nhiều người lầm tưởng rằng tôi đang đổ mồ hôi. Nhưng, tôi đã làm thế nào? Để tôi nói này, tôi đã tự làm đau chính bản thân mình. Tôi đã cố gắng để thúc đẩy sự chịu đựng của mình, càng nhiều càng tốt. Tôi ép bản thân mình cho đến giới hạn cực đại ấy. Và cố gắng không suy nghĩ quá nhiều”.
“Khi tôi lo lắng và sợ hãi, sức mạnh sẽ đến với tôi”, anh cho biết. “Đôi chân của tôi rất đau. Tôi bị chìm vào những tiếng nói văng vẳng trong đầu óc quay cuồng của mình. Nhưng tôi đã làm được. Tôi đang nói với bạn điều này với một nụ cười, nhưng, bạn sẽ không thể tưởng tượng rằng tôi đã phải trải qua điều gì đâu. Với sự mệt mỏi đó, tôi đã không nghĩ gì về những tiếng nói ấy nữa, và tôi bắt đầu chơi tốt hơn, giao bóng tốt hơn và thực hiện cú trái một tay sở trường”.
Thật vây, trước thời điểm bước vào trận chung kết, Wawrinka đã bị vắt kiệt sức lực ở các lượt trận trước đó. Kể từ vòng 3 trở đi, các trận đấu của anh đều nhiều hơn 3 set, điển hình là cuộc đối đầu kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ với Dan Evans. Nhưng, thành công sẽ luôn đến với những người luôn biết cố gắng và phấn đấu, biết đối mặt với sự sợ hãi vượt qua nó. Chiến thắng của Wawrinka là một bằng chứng rõ ràng của một con người biết vượt lên trên tất thảy những rào cản, để chạm tới đích đến cuối cùng của mình.
“Tôi nghĩ, đây sẽ là Grand Slam đau đớn nhất, về cả thể chất lẫn tinh thần, mà tôi tham dự”, tay vợt người Thụy Sỹ nói.
Khi được hỏi về bí quyết để giành chiến thắng, anh đáp: “Không có bí quyết nào cả. Nhưng, nếu bạn muốn đánh bại tay vợt số 1 thế giới, bạn phải bước ra sân đấu, và cho họ thấy thứ tốt nhất mà mình có. Bạn phải chấp nhận sự sợ hãi và đau đớn, bằng cách thưởng thức nó”.
T.Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên