Sir Alex là nguồn cảm hứng của Cristiano Ronaldo

Thứ Tư, 29/10/2008 19:06 GMT+7

(TT&VH Online) - Ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vừa tiết lộ rằng chính Sir Alex Ferguson là nguồn cảm hứng của của anh và tài cầm quân của HLV này là lý do chính khiến anh ở lại với Manchester United.
Ronaldo đã bày tỏ sự biết ơn đối với ông thầy của bầy Quỷ Đỏ vì đã giúp anh phát triển tài năng kể từ lúc đặt chân đến nước Anh, để rồi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh.
Phát biểu sau khi giành danh hiệu FIFPro World Player, Ronaldo đã nói thêm rằng ông thầy người Scotland là lý do chính khiến anh vẫn ở lại với Manchester sau một mùa hè đầy rẫy các đồn đoán về các liên hệ của anh với Real Madrid.
"Sir Alex luôn là nguồn cảm hứng lớn đối với tôi", Ronaldo nói với tờ Daily Express.
 
Bộ đôi Rio-Ronaldo được vinh danh
 
"Tôi có mặt ở đây là vì ông ấy. Khi ông ấy chứng kiến tôi chơi bóng trong trận Sporting Lisbon gặp Manchester United, ông đã tin rằng cần phải mua tôi. Tôi đã ở đây 5 năm. Tôi đã học được nhiều điều từ ông ấy và tiếp tục học hỏi. Ông ấy là một HLV vĩ đại. Ông ấy thống trị mọi thứ trong bóng đá", anh nói.
"Sir Alex là sự ràng buộc của tôi với nơi đây, những gì xảy ra trong mùa hè đã chấm dứt. Tâm trí tôi hoàn toàn tập trung cho CLB. Tôi chỉ nghĩ về việc làm sao chơi tốt cho Manchester United và lại giành chức vô địch Premier League cũng như Champions League".
Mới đây các bình luận viên của BBC đã nói rằng ngôn ngữ cơ thể của Ronaldo là sự tương phản hoàn toàn với sự vui sướng sau một mùa bóng ghi được 42 bàn thắng - và cho rằng Cristiano không muốn lưu lại nước Anh.
Nhưng Ronaldo đã gạt đi nhận định này. Anh nói: "Nếu tôi cười, đó là vì tôi cười. Nếu tôi không làm thế là vì tôi không muốn làm thế. Người ta luôn viết này nọ về tôi, đó là chuyện của họ, và tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn chơi tốt và thi đấu hết khả năng. Tôi là một cầu thủ tham vọng".
 
Ronaldo tiết lộ Sir Alex Ferguson là nguồn cảm hứng của của anh
"Tôi cố gắng hoàn thiện mình sau mỗi mùa bóng. Tôi biết rằng mùa bóng năm ngoái thật tuyệt vời. Tôi đã chơi thực sự tốt và ghi nhiều bàn thắng, và chúng tôi giành nhiều danh hiệu. Mọi việc có thể lại như thế trong mùa bóng năm nay nhưng ưu tiên của tôi không chỉ là ghi bàn. Tôi không phải làm thế mà chỉ cần đóng góp hết sức cho CLB. Tôi không cần phải chứng tỏ với bất kỳ ai. Tôi chỉ muốn chứng tỏ với chính mình rằng tôi là một cầu thủ giỏi".
Nam Sơn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO