Savi Segura: ‘Nếu tôi là Nadal, tôi sẽ dùng vợt mới'

Savi Segura: ‘Nếu tôi là Nadal, tôi sẽ dùng vợt mới'

Thứ Ba, 15/03/2016 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để lấy lại được phong độ, Rafael Nadal đã chọn cho mình một cách: đó là thay đổi loại dây vợt khác, thay cho dây Babolat RPM Blast mà anh đã sử dụng từ năm 2010.
Đôi khi thay đổi những thói quen cũ là một lựa chọn đúng đắn để tiếp tục tiến lên phía trước. Rafael Nadal đã có một quyết định quan trọng với mục tiêu tìm các giải pháp mới để lấy lại được phong độ của mình ở các mùa giải năm nay, đó là sử dụng dây vợt Luxilon Big Banger Original, loại dây vợt có thể tạo ra các cú đánh xoáy uy lực, thay cho loại dây vợt mà anh đã sử dụng từ năm 2010 là Babolat RPM Blast. Hiện tại Rafa đã tìm lại được nhịp khi thi đấu, nhưng giờ kết quả mới là điều mà anh cần có.

Dây vợt Babolat RPM Blast được Nadal sử dụng từ năm 2010
“Anh ấy đã tạo ra nhiều cú đánh đầy dũng mãnh, điều mà anh ấy đã để mất đi từ vài năm trở lại đây”, Xavi Segura, người hỗ trợ kỹ thuật về vợt của tuyển Tây Ban Nha trong giải Davis Cup nói. “Một trong những lý do khiến Nadal thay đổi sang dùng dây vợt Luxilon vì loại dây này đáp ứng được cho anh ấy những cú đánh mạnh và xoáy hơn so với loại dây Babolat RPM Blast mà trước đây anh ấy sử dụng”.

Dây Luxilon Banger Original sẽ được Nadal sử dụng trong mùa giải năm nay
Nadal cho rằng anh cảm thấy thoải mái khi sử dụng loại dây vợt này, và trước đây anh cũng đã thắng nhiều trận đấu khi sử dụng nó
Khi được hỏi, Segura cho rằng: “Nếu tôi là Nadal, tôi sẽ thay đổi luôn cả vợt mới. Hiện tại Nadal đang sử dụng vợt AeroPro Drive, cây vợt không đem lại cho anh ấy nhiều lực đánh. Tôi nghĩ Pure Drive sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Trong năm đầu tiên mà Nadal chơi các giải chuyên nghiệp, anh ấy đã sử dụng loại vợt này. Đó là một loại vợt được rất nhiều VĐV chuyên nghiệp sử dụng, vì nó có trợ lực. Anh ấy không còn thể lực như trước nữa, vậy nên tôi nghĩ rằng thay đổi vợt mới sẽ là một lựa chọn lý tưởng hơn dây”.
Những chiến thắng của Rafael Nadal khi sử dụng dây vợt Babolat
2010: Pháp mở rộng; Wimbledon, Mỹ mở rộng
2011: Pháp mở rộng
2012: Pháp mở rộng
2013: Pháp mở rộng, Mỹ mở rộng
2014: Pháp mở rộng.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay