Roller Derby - môn thể thao sexy và mạnh mẽ

Thứ Hai, 20/10/2008 23:20 GMT+7

(TT&VH Online) - Cái thứ con gái mà các cụ ta xưa nay vẫn bĩu môi chê là “lũ nặc nô” giờ được bán vé vào xem và giá cũng không phải là rẻ: 20-30 USD/vé (tương đương với 320-480.000 đồng).
 
Xinh đẹp ngoài sân nhưng sẽ không kém bạo liệt khi thi đấu
 
Roller derby là một môn thể thao cho cả nam và nữ có đặc điểm là có sự va chạm giữa hai bên do người Mỹ phát minh và xét về khía cạnh lịch sử thì đơn thuần là một trò giải trí mang tính thể thao. Sau nhiều thập niên, roller derby giờ đã được quốc tế hóa, chủ yếu dành cho phụ nữ và nguyên tắc là luôn đảm bảo tính điền kinh và những va chạm thô bạo.
 
Vậy Roller derby có gì hấp dẫn? Hai đấu thủ đi patanh, được gọi là các “jammer” (tay ghi bàn) của hai đội sẽ phải luồn lách để né tránh một loạt blocker (hay còn gọi là đấu thủ phòng ngự) tìm cách truy cản họ. Nếu các jammer này thành công trong việc vượt qua những kẻ truy cản, họ sẽ chạy nhanh vòng quanh một hình ôvanvà ghi được số điểm bằng với số đối thủ mà họ vượt qua một cách hợp quy. Nôm na có thể hiểu như thế dù cách thức chơi khá lằng nhằng. Ngoài thể thức thi đấu phức tạp giống như mọi môn khác thì điểm đặc biệt nhất của nó chính là những nhân vật chính trên sân: các cô gái xinh đẹp nhưng ăn mặc "giản dị", xăm trổ rất ngầu và sẵn sàng cho những cuộc đối đầu không ngại va chạm.
 
Thứ Bảy tới sẽ có trận đấu quan trọng giữa giữa các nhà ĐKVĐ Bronx Gridlock và Queens of Pain tại giải Gotham Girls Roller Derby 2008 ở Mỹ. Đây sẽ là một cuộc đấu hứa hẹn rất khốc liệt bởi Queens vẫn chưa quên thất bại trong gang tấc của họ trước Bronx Gridlock năm ngoái. Nhưng đó là với các đấu thủ. Với cánh đàn ông, đó không thua gì một màn trình diễn của các cô gái đẹp. 
QK (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI