Real Madrid lên tiếng ủng hộ Nadal sau cáo buộc dùng doping

Nadal là một thành viên danh dự của Real Madrid

Real Madrid lên tiếng ủng hộ Nadal sau cáo buộc dùng doping

Chủ Nhật, 13/03/2016 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vài ngày sau khi cựu bộ trưởng y tế và thể thao Pháp Roselyne Bachelot cáo buộc ngôi sao quần vợt Rafael Nadal sử dụng doping, CLB Real Madrid đã ra một tuyên bố bày tỏ sự ủng hộ tay vợt người TBN.
Bachelot nói một trong những lần Nadal vắng mặt dài ngày tưởng như vì chấn thương thực ra là vì anh dương tính với chất bị cấm.
“Chúng ta đều biết vụ chấn thương nổi tiếng khiến Nadal vắng mặt 7 tháng thực ra là vì anh ấy dương tính với doping. Khi bạn thấy một tay vợt tennis vắng mặt một thời gian dài, thường là vì họ dương tính với doping”, Bachelot nói.
Ngôi sao 29 tuổi này chưa bao giờ chính thức bị công bố dương tính với chất bị cấm, và Real đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ ngôi sao của thành phố Madrid trong một tuyên bố chính thức:
“CLB Real Madrid muốn bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn với thành viên danh dự của đội, Rafa Nadal, chắc chắn là một trong những VĐV vĩ đại nhất mọi thời của TBN và thế giới”.
“Rafa Nadal đại diện cho những giá trị nền tảng của thể thao. Sự vĩ đại của anh ấy và những thành tựu khó tin của anh ấy đã luôn dựa trên hành động chuẩn mực, làm việc không mệt mỏi, tài năng và mức độ cam kết không gì sánh được”.

“Vì thế, chúng tôi coi những tấn công có tính chất cá nhân nhắm vào anh ấy của cựu bộ trưởng Roselyne Bachelot là không có cơ sở và không thể chấp nhận được”.
Nadal, từng 14 lần vô địch Grand Slam, cũng đã lên tiếng biện minh:
“Tôi đã nghe vài lần về nghi ngờ tôi dùng doping và mệt mỏi với điều đó. Tôi hoàn toàn trong sạch. Chấn thương tức là chấn thương, tôi không mong gì hơn là trở lại thật nhanh những lúc đó. Tôi tin ở thể thao và những giá trị của thể thao… Nếu tôi làm điều gì trái ngược, tôi sẽ dối trá chính mình, chứ không phải các đối thủ của mình”.
Trong khi phong độ của Nadal đã sa sút vài năm trở lại đây vì chấn thương, anh vẫn ở trong số những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời.
Nadal cũng có một cơ sở CĐV rộng lớn, không chỉ ở Madrid và TBN.
T.T
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*