Rafael Nadal: ‘Sharapova đáng bị trừng phạt’

Rafael Nadal: ‘Sharapova đáng bị trừng phạt’

Thứ Năm, 10/03/2016 15:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Rafael Nadal là ngôi sao mới nhất trong làng quần vợt lên tiếng bày tỏ quan điểm về scandal sử dụng doping của đồng nghiệp Maria Sharapova.
Đang có măt tại Mỹ để tham dự giải Indian Wells, Nadal đã đưa ra ý kiến của mình về scandal doping của Sharapova. Anh cho rằng Sharapova đáng bị trừng phạt để làm gương: “Thật khó có thể tưởng tượng được rằng những điều như vậy lại xảy ra. Cô ấy (Sharapova) phải bị trừng phạt. Tôi muốn tin rằng cô ấy không chủ đích làm như vậy. Đó là sơ suất và cô ấy phải trả giá cho điều đó”, Nadal chia sẻ.
Trong sự nghiệp quần vợt lẫy lừng của mình, Nadal cũng từng vướng phải đồn thổi anh sử dụng steroid để tăng cường hiệu suất thi đấu. Đặc biệt là quãng thời gian từ năm 2008-2011, giai đoạn anh thi đấu thăng hoa, đỉnh cao là chiến thắng oai hùng trước Roger Federer tại Wimbledon.

Nadal và Sharapova trong một sự kiện

“Tôi chưa bao giờ bị cám dỗ để làm điều gì sai trái. Tôi không dính dáng gì đến doping”, Nadal một lần nữa khẳng định sự trong sạch của mình trong sự nghiệp thi đấu. “Tôi hoàn toàn trong sạch. Tôi nỗ lực, chăm chỉ trong suốt sự nghiệp. Kể cả khi bị chấn thương, tôi cũng không dùng chất nào trong danh mục cấm để có thể trở lại thi đấu sớm hơn. Chúng tôi là những người nổi tiếng, những tấm gương cho bọn trẻ, cho xã hội. Nếu làm điều gì trái với lương tâm, tôi đã dối trá chính mình chứ không chỉ với đối thủ, với mọi người”.
Tay vợt người Tây Ban Nha cũng cho rằng hệ thống chống doping trên thế giới ngày càng hoàn thiện, nhờ đó sẽ hạn chế được những trường hợp gian lận trong thể thao. Anh cũng tuyên bố bản thân mình luôn “sẵn sàng để cơ quan chức năng lấy mẫu thử”.
K.Đ
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay