Rafa Benitez và những HLV giàu sụ nhờ tiền bồi thường hợp đồng

Rafa Benitez và những HLV giàu sụ nhờ tiền bồi thường hợp đồng

Thứ Tư, 06/01/2016 19:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rafael Benitez, Jose Mourinho và Villas-Boas là những HLV đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc bồi thường hợp đồng.
Rafael Benitez:
Benitez bị Chủ tịch Florentino Perez sa thải chỉ 7 tháng sau khi ông ký hợp đồng 3 năm với Real Madrid. Điều này cũng có nghĩa là phía Real Madrid phải đền bù hợp đồng cho chiến lược gia người TBN. Đại diện Real Madrid và cả báo chí TBN đều chưa tiết lộ chi tiết chi phí Real phải đền bù cho Benitez. Nhưng theo nguồn tin của tờ Daily Mail (Anh), người đại diện của Benitez là Manuel Garcia Quilon đã đàm phán xong xuôi với phía Real về một khoản đền bù trị giá xấp xỉ 10 triệu euro (khoảng 7,3 triệu bảng).

HLV Rafael Benitez nhận 10 triệu euro tiền bồi thường từ Real Madrid
Mức lương mà Benitez nhận ở Real Madrid được cho là vào khoảng 4 triệu euro/mùa. Tức là số tiền đền bù trị giá 10 triệu euro tương đương với 2 năm rưỡi hợp đồng của Benitez, bằng đúng với thời gian còn lại trong hợp đồng của ông với Real Madrid.
Trước đó, Inter đã phải bồi thường cho Benitez là 2,5 triệu bảng sau khi sa thải ông vào năm 2010. Liverpool trả Benitez 4 triệu bảng sau khi sa thải ông vào năm 2010.
Jose Mourinho:
Sau khi sa thải Mourinho vào tháng 12/2015, Chelsea không chi trả khoản bồi thường trị giá 40 triệu bảng vì cho rằng HLV người Bồ Đào Nha đã phá vỡ những cam kết trong hợp đồng sau lần cư xử với bác sĩ Eva Carneiro. Nhưng Chelsea trả lương đủ 250.000 bảng/tuần cho Mourinho cho tới khi ông tìm được công việc mới. Thời gian tối đa cho việc này là 40 tuần. Có nghĩa, rời Chelsea, Mourinho nhận được 10 triệu bảng.
Vào năm 2007, sau khi sa thải Mourinho lần đầu, đội bóng chủ sân Stamford Bridge đã bồi thường cho Jose Mourinho 20 triệu bảng.

Mourinho từng được Chelsea bồi thường 20 triệu bảng
Villas-Boas:
HLV người Bồ Đào Nha đã được Chelsea bồi thường đến 13,3 triệu bảng sau khi bị CLB này sa thải vào tháng 3/2012. Vào tháng 12/2013, Villas-Boas bị Tottenam sa thải. Ông nhận được 4,5 triệu bảng tiền bồi thường.
Carlo Ancelotti:

HLV Carlo Ancelotti đã nhận được 6 triệu bảng tiền bồi thường từ Chelsea, sau khi bị đội bóng này sa thải vào năm 2011. HLV người Italy còn được Real Madrid bồi thường 4 triệu euro (2,92 triệu bảng) sau khi bị đội bóng của Tây Ban Nha sa thải vào tháng 5 năm ngoái.
Felipe Scolari:
Chelsea đã bồi thường cho HLV người Brazil Felipe Scolari số tiền là 12,6 triệu bảng sau khi sa thải ông vào năm 2009.
Brendan Rodgers:
HLV Brendan Rodgers đã bị Liverpool sa thải vào tháng Mười năm ngoái. Đội bóng chủ sân Anfield đã chấp nhận trả HLV người Bắc Ireland này số tiền bồi thường là 7 triệu bảng.

Liverpool đã bồi thường cho Brendan Rodgers 7 triệu bảng
David Moyes
Cựu HLV của Everton nhận được khoảng 7 triệu bảng sau khi bị Man United sa thải vào tháng 4/2014. Trong đó gồm cả tiền lương và bồi thường hợp đồng. Vào tháng Mười một năm ngoái, Moyes bị Real Sociedad sa thải và nhận 1 triệu euro (khoảng 730 nghìn bảng) tiền bồi thường.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*