Phát biểu coi thường quần vợt nữ, CEO Indian Wells phải từ chức

Phát biểu coi thường quần vợt nữ, CEO Indian Wells phải từ chức

Thứ Tư, 23/03/2016 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chỉ một ngày sau phát biểu coi thường quần vợt nữ, Giám đốc điều hành giải quần vợt Indian Wells, ông Raymond Moore đã quyết định từ chức, vì không chịu nổi áp lực từ dư luận.
Trong ngày Victoria Azarenka và Novak Djokovic đăng quang nội dung đơn nữ và đơn nam giải Indian Wells, ông Raymond Moore đã có những phát biểu khiến làng quần vợt dậy sóng. Vị Giám đốc này cho rằng các tay vợt nữ đang “dựa hơi” những tay vợt nam nổi tiếng như Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Roger Federer.
“Nếu kiếp sau được làm phụ nữ, tôi sẽ tạ ơn Chúa vì đã sinh ra Roger Federer hay Rafael Nadal. Những đóng góp của họ cho quần vợt thật vĩ đại. Vâng, phải nói rằng các tay vợt nữ và WTA rất may mắn khi được 'thơm lây'!”, trích lời Raymond Moore.

Ông Raymond Moore trao giải thưởng á quân cho Serena Williams tại Indian Wells 2016

Với những lời bình luận thiếu tôn trọng trên, ông Raymond Moore đã ngay lập tức vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Serena Williams tỏ ra thất vọng với bình luận của Moore. “Với những cống hiến cho quần vợt, việc bảo chúng tôi quỳ gối cảm tạ người khác quả là hành động hết sức thiếu tôn trọng”. Trên mạng xã hội, làn sóng chỉ trích Moore tăng cao. Những người nổi tiếng, các chuyên gia quần vợt đều lên tiếng phản đối quan điểm của Moore.
Áp lực khiến CEO của Indian Wells quyết định từ chức. “Ray cho tôi biết ông ấy đã quyết định rời vị trí Giám đốc điều hành của giải đấu. Tôi hoàn toàn hiểu quyết định này”, Chủ tịch của Indian Wells, ông Larry Ellison cho biết. Giám đốc điều hành của WTA, Steve Simon, cho rằng quyết định từ chức của Moore là “hợp lý”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO