Pháp mở rộng 2022: Zverev trước cơ hội lên số 1 thế giới

Pháp mở rộng 2022: Zverev trước cơ hội lên số 1 thế giới

Thứ Sáu, 03/06/2022 11:55 GMT+7

Sau trận thua của Novak Djokovic trước Rafael Nadal ở tứ kết Roland Garros, Alexander Zverev đang nắm trong tay số phận trong cuộc chiến giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP.
 
Xem trực tiếp tennis Nadal vs Zverev ở đâu, trên kênh nào?

Xem trực tiếp tennis Nadal vs Zverev ở đâu, trên kênh nào?

Xem trực tiếp tennis Nadal vs Zverev ở đâu, trên kênh nào? Trực tiếp tennis bán kết đơn nam Roland Garros 2022 trên ON Sports, ON Sports News.
 
Nếu tay vợt người Đức vô địch Roland Garros, vào ngày 6/6, anh sẽ trở thành người thứ 28 dẫn đầu bảng xếp hạng quần vợt nam. Trước mắt, Zverev sẽ gặp tay vợt từng 13 lần vô địch Roland Garros là Nadal ở bán kết.
Nếu Zverev không có danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mình vào Chủ nhật, Djokovic sẽ vẫn ở vị trí đầu bảng trong tuần thứ 373 kỉ lục vào ngày 6/6. Zverev sẽ leo lên vị trí số 2 vào tuần tới nếu anh thua trong trận chung kết, và giữ vị trí số 3 thế giới nếu thất bại trước Nadal.
Tuy nhiên, Zverev được đảm bảo ít nhất sẽ có vị trí thứ 2 vào ngày 13/6, khi số điểm ở Roland Garros đã qua (từ 2020-21) rơi khỏi bảng xếp hạng ATP của các tay vợt, bất kể phong độ của anh trong phần còn lại của giải đấu. Djokovic sẽ rơi xuống vị trí thứ 3 vào ngày hôm đó, khi 2.000 điểm anh kiếm được ở Paris năm ngoái không được tính.
Chú thích ảnh
Zverev đang đứng trươc cơ hội lên ngôi số một thế giới
 
 
Nếu Zverev không vô địch ở Paris, Daniil Medvedev sẽ bắt đầu giai đoạn 2 ở vị trí số 1 thế giới. Trước đó, tay vợt người Nga đã giữ vị trí đầu bảng trong 3 tuần vào đầu năm nay.
Tuần lễ ngày 13/6 sẽ đánh dấu tuần đầu tiên kể từ ngày 10/11/2003 mà ít nhất một thành viên của “Big Four” - Djokovic, Nadal, Roger Federer và Andy Murray - không lọt vào Top 2 của bảng xếp hạng ATP.
M.Hào
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM