Ông trùm truyền thông R.Murdoch sẽ cạnh tranh với Kindle

Thứ Ba, 07/04/2009 09:54 GMT+7

(TT&VH Online) - Trong một buổi trả lời phỏng vấn, ông trùm trong lĩnh vực truyền thông Rupert Murdoch đã bóng gió về việc ông đang đầu tư vào một công cụ đọc báo mới để cạnh tranh với Kindle của Amazon.

Với xu thế đọc sách điện tử với công cụ đọc hàng nghìn đầu sách được cung cấp dưới dạng những ebook Online, người sử dụng đang có nhiều lựa chọn cho việc đọc của mình. Đây chính là cơ hội cho nhiều nhà sản xuất tận dụng khai thác cho ra đời những dòng sản phẩm mới nhằm phục vụ tốt hơn cho ngưởi sử dụng với nguồn thu là không nhỏ.

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch

Thực tế, công cụ đọc báo đã có mặt cách đầy vài năm, Năm 2007, lần đầu tiên giới truyền thông được biết đến công cụ đọc báo PRS – 505 của Sony với những tính năng mới lạ, đó là có thể đọc phiên bản báo in và các dạng tài liệu Ebook trên "cuốn sách" có kích thước chỉ bằng tờ giấy A4, hỗ trợ thẻ đọc SD và cổng USB kết nối với máy tính để tải thêm tài liệu với tốc độ cao.

Trước đó Amazon cũng đã tung ra thị trường thiết bị có tên Kindle nhưng khi  mới ra đời sản phẩm này chưa được nhiều người quan tâm do nó quá mới lạ. Với Kindle của Amazon người sử dụng có thể đọc ebook định dạng PDF, PRC với phần mềm hỗ trợ Mobile reader, bàn phím QWERTY, màn hình tính thể lỏng có độ phân giải 600x800 pixels, RAM - 64MB, hai cổng USB 2.0 và ngoài ra còn có thể nghe nhạc với định dạng Mp3.

Gần đây cũng có thêm một hàng nữa ra mắt công cụ đọc sách điện tử là Fujitsu với màn hình 260.000 màu nhưng giá thỉ không thực sự “dễ chịu” lên đến 1000 USD.

Có lẽ đã nhận thấy thị trường công cụ đọc sách, báo điện tử đang còn trong tiềm năng chưa được khai thác triệt để và mới chỉ dạo đầu nên Rupert Murdoch, người luôn được coi là có những sự lựa chọn mang tính thay đổi chiến lược đem lại thành công lớn đã có ý định gia nhập thị trường công cụ mới này trong thời gian sắp tới.

“Kindle của Amazon đang chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường công cụ đọc ebook nhưng đó mới chỉ là khởi đầu cho những cuộc cạnh tranh mới. Chúng tôi đang đầu tư phát triển thêm những công cụ mạnh hơn Kindle có màn hình lớn hơn, nhiều màu sắc hơn trong thời gian sắp tới” Trùm truyền thông Rupert Murdoch cho biết.

Tuy nhiên, ông Rupert Murdoch không nói rõ hiện đang đầu tư vào tập đoàn cụ thê nào cho công cụ đọc sách mới cạnh tranh với Kindle của Amazon đồng thời cũng không chỉ ra rõ bao giờ sẽ có sản phẩm ra mắt.

Vũ Ngọc (Theo Mobilemag)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay