Olympic Sochi: Mẹ chửi con là VĐV tồi nhất nước

Olympic Sochi: Mẹ chửi con là VĐV tồi nhất nước

Thứ Hai, 17/02/2014 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Martin Johnsrud Sundby đã trải qua những phút giây đầy xấu hổ khi bị mẹ đẻ mắng là “VĐV trượt tuyết tồi nhất Na Uy”.

VĐV trượt tuyết băng đồng Martin Johnsrud Sundby
“Con là VĐV tồi nhất Na Uy. Con nên về nhà thì hơn”, bà Gro Johnsrud Langslet (mẹ của Martin) đã hét lên như vậy khi theo dõi con trai thi đấu với tư cách khách mời tại một đài truyền hình của Na Uy.
Sundby, sinh năm 1984, tham gia thi đấu ở nội dung trượt tuyết băng đồng từ năm 2003. Anh giành HCB nội dung tiếp sức tại Thế vận hội 2010 diễn ra ở Vancouver, Canada. Tại Phần Lan 2 năm trước đó, Martin đã được chú ý nhờ chiến thắng ở nội dung cá nhân. Cũng trong năm 2008, Martin cùng các đồng đội tuyển Na Uy chiến thắng tại sự kiện trượt tuyết tổ chức ở Liberec, CH Czech.

Bởi thành tích đó, Martin là niềm hy vọng giành vàng của đoàn thể thao Na Uy tại Sochi. Thế nhưng, anh xếp thứ 13 trong cuộc đua băng đồng chặng 15km và dập tắt niềm hy vọng giành huy chương của Na Uy ở nội dung này. Nhưng nếu có về nhà, Martin vẫn không hề đứng ở bục cửa tay trắng. Trước đó, VĐV này đã giành HCĐ trượt tuyết băng đồng hỗn hợp (skiathalon) chặng 30km.
Cuộc tranh tài tiếp theo của Martin là ở nội dung tiếp sức 4x10 km. Bất chấp những bình luận đầy tuyệt vọng của mẹ Martin, Ủy ban Olympic Na Uy vẫn tự tin vào khả năng chiến thắng của anh và các đồng đội. Trên trang chủ của mình, Ủy ban Olympic Na Uy đã hết lời động viên đội tuyển của họ: “Tất cả các bạn tới Thế vận hội mùa Đông đều mang theo giấc mơ, kỳ vọng và khát khao chiến thắng. Hãy giữ những giấc mơ đó cháy mãi và đừng bao giờ quên đi mục tiêu của chính mình, hãy cùng các đồng đội nỗ lực để đạt thành tích. Chúng ta có chung mục tiêu và đã có thời gian dài nỗ lực để hướng tới điều đó. Chúng tôi tin các bạn sẽ giành được ít nhất 26 huy chương và lọt vào Top 3 trong bảng tổng sắp”.
K.Đ
The Guardianlv
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên