Nuôi mầm ước mơ cùng trại hè thiếu niên Toyota 2015

HLV Hồng Sơn (đứng giữa, hàng sau) chụp ảnh cùng các cầu thủ nhí tham gia trại hè.

Nuôi mầm ước mơ cùng trại hè thiếu niên Toyota 2015

Thứ Hai, 10/08/2015 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện trên cương vị giám khảo chương trình này, danh thủ lừng lẫy một thời Nguyễn Hồng Sơn muốn nuôi mầm ước mơ, khơi gợi đam mê cho thiếu niên Việt Nam, tìm ra những mầm non sáng giá cho bóng đá nước nhà nay mai.
Sau vòng tuyển chọn diễn ra rất sôi nổi ở 4 thành phố lớn là Hà Nội (5/7), Đà Nẵng (12/7), TP.HCM (19/7) và Cần Thơ (26/7) với sự tham gia của hơn 2.000 em học sinh tuổi từ 9 đến 11 đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, ban huấn luyện đại diện mà là HLV Nguyễn Hồng Sơn đã chọn ra được 30 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Chương trình cắm trại và tập huấn tại TTTT Thành Long (TP.HCM) từ ngày 8 đến 14/8.
Hoạt động này do Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
HLV Nguyễn Hồng Sơn cho biết: “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 không chỉ  huấn luyện cho các bạn nhỏ những kỹ năng và kỹ thuật cơ bản trong chơi bóng, mà còn đào tạo tính kiên nhẫn, sự bền bỉ, tinh thần chơi đẹp, tinh thần tập thể.
Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào với tất cả những bạn nhỏ, giúp nuôi dưỡng tình yêu bóng đá và ước mơ trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.
Vì thế ngoài kỹ năng tốt, các em cần thể hiện tinh thần đoàn kết. Chúng tôi có một suy nghĩ khác đó là văn hoá được đặt lên hàng đầu. Trước khi thành cầu thủ giỏi hãy thành người tốt”.
Là cựu danh thủ nổi tiếng, Hồng Sơn có nhiều điều kiện để trở thành một HLV chuyên nghiệp như bao đồng đội cùng thế hệ vàng, nhưng với bóng đá trẻ, cựu cầu thủ Thể Công có tình yêu đặc biệt.
Anh tâm sự: “Cũng có nhiều bạn bè và CĐV hỏi tôi vì sao không theo đuổi nghề HLV cao hơn như các đồng nghiệp khác như: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Trương Việt Hoàng,… đều làm những đội V-League.
Tuy nhiên, với tôi ngoài tình yêu bóng đá của một cầu thủ thì công tác đào tạo trẻ cũng là một niềm đam mê lớn lao. Khi tiếp xúc với các cầu thủ trẻ, mình thấy họ là những cây lúa non bắt đầu vươn lên ánh sáng rất cần sự chăm sóc.
Chính vì vậy việc hướng dẫn, uốn nắn các em trở thành những cầu thủ mạnh mẽ, vững vàng để tiếp nối thế hệ đi trước là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm và đào tạo bóng đá trẻ đến với tôi như là duyên số và mình hạnh phúc vì điều đó”.
Anh nói thêm: “Hiện nay chỉ một số CLB có sự đầu tư lâu dài cho công tác đào tạo trẻ một cách quy củ. Một thời gian chúng ta không quan tâm đến việc đào tạo một cách có tính kế thừa. Đã có những CLB muốn tạo dựng tên tuổi trong thời nhanh chóng nhưng không quan tâm đến sự phát triển lâu dài đã khiến bóng đá nước nhà bị hạn chế.
Chương trình này đã khơi gợi lòng đam mê và yêu thích bóng đá cho thiếu nhi không chỉ ở các thành phố lớn mà cả những vùng quê xa xôi. Đây là cơ hội để các em thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn và thực hiện mơ ước được giao lưu và tập huấn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp”.
HLV Nguyễn Hồng Sơn sẽ cùng 30 em thiếu niên xuất sắc nhất trải qua những bài học về kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng, quan sát, giữ thăng bằng, tự tin, nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao.
Ngoài những buổi tập luyện các em sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí để nâng cao khả năng hòa nhập và ngày càng hoàn thiện bản thân. Ngày 10/8, các em sẽ có cợ hội được gặp gỡ và giao lưu với tuyển thủ QG Mạc Hồng Quân.
18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu với đội thiếu niên Sagantosu (đội tuyển trẻ của Hiệp hội bóng đá Nhật Bản), dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/8/2015.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*