Novak Djokovic: ‘Tôi rất cảm thông với Maria Sharapova’

Novak Djokovic: ‘Tôi rất cảm thông với Maria Sharapova’

Thứ Năm, 10/03/2016 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần qua, làng quần vợt thế giới đã rất sốc khi “Búp bê Nga” Maria Sharapova thông báo với giới truyền thông rằng cô đã sử dụng Meldonium, một loại thuốc mới được WADA thêm vào danh mục chất cấm.
“Tôi muốn chúc cô ấy những điều tốt đẹp nhất. Tôi và cô ấy đã biết nhau từ rất lâu rồi. Tôi rất thông cảm với những gì xảy ra với cô ấy và tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ mạnh mẽ để vượt qua cú sốc này”.

Djokovic và Sharapova đã quen biết từ lâu
Tuy vậy, cũng có một số tay vợt tỏ ý không hài lòng với vụ việc của Sharapova. Từng 3 lần vô địch Grand Slam, cựu vô địch người Mỹ Jennifer Caproati đã kêu gọi ITF tước toàn bộ danh hiệu của Sharapova trong sự nghiệp. “Tôi rất thất vọng và tức giận. Tôi đã phải từ bỏ sự nghiệp, và không bao giờ gian lận vì bất cứ lý do nào. Tôi đã phải từ bỏ và đau khổ”, cô chia sẻ trên Twitter. 
Chris Evert, một cựu tay vợt Mỹ khác, người đã từng 18 lần vô địch Grand Slam, nói với ESPN rằng: “Maria Sharapova luôn cô lập mình với những người còn lại trong làng quần vợt. Cô ấy không làm bạn với tay vợt nào cả. Cho dù đây là một cú sốc, nhưng ngạc nhiên là vẫn có tay vợt đứng về phía cô ấy. Tôi khá nghi ngờ, cô ấy có hẳn một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp mà. Tôi hy vọng Maria Sharapova là người cuối cùng làm điều này”.
Ngoài Djokovic, Serena Williams, tay vợt số 1 của WTA cũng ca ngợi về lòng dũng cảm của Masha vì cô đã dám chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình. Ngoài ra, Sharapova còn nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên từ các fan hâm mộ trên khắp thế giới. Mới đây, trên trang cá nhân của Sharapova, cô đã gửi lời cảm ơn tới các fan, những người đã luôn ở bên cô.

Serena cảm phục lòng dũng cảm của Sharapova
“Tôi tỉnh dậy vào sáng hôm nay, với một hòm thư đầy ắp tình cảm và lòng từ bi. Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi gọi các bạn là fan của tôi. Các bạn đã cho tôi sự ủng hộ và lòng yêu mến, trung thành, điều mà tôi chỉ có thể mong đợi từ những đồng nghiệp. Tôi muốn nói rằng những lời chúc tuyệt vời của các bạn đã đem lại sự an ủi và nụ cười trên khuôn mặt của tôi. Tôi rất muốn quay trở lại để tiếp tục thi đấu, và tôi hy vọng tôi sẽ có cơ hội để làm điều đó. Những lời chúc của các bạn mang lại cho tôi một nguồn động viên rất lớn. Cảm ơn các bạn, rất nhiều. Ngày mới, khởi đầu mới. Và không có gì khác đến trong tâm trí tôi mỗi khi thức dậy, là việc tôi quyết tâm chơi quần vợt một lần nữa. Tôi sẽ làm như vậy”. Masha chia sẻ.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay