Novak Djokovic: ‘Grand Slam không còn là ưu tiên số 1’

Novak Djokovic: ‘Grand Slam không còn là ưu tiên số 1’

Thứ Bảy, 01/10/2016 16:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lần đầu tiên trở thành tay vợt số 1 thế giới vào năm 2011, tụt hạng, rồi lại trở lại ngai vàng kể từ năm 2014 tới nay, cùng với 12 Grand Slam, Novak Djokovic đã chứng tỏ sự thống trị trong làng banh nỉ. Tuy nhiên, với nửa sau mùa giải thất bại, anh đã đánh mất đi sự hứng thú với quần vợt, với môn thể thao gắn liền với anh từ thuở thiếu thời.
Kết thúc mùa giải 2015 với sự thống trị, bước sang mùa giải năm nay, Novak Djokovic đã có khởi đầu hết sức thuận lợi với danh hiệu thứ 6 tại Australian Open. Sau đó, vận may tiếp tục mỉm cười với Nole, khi anh giành chiến thắng tại Roland Garros, bổ sung danh hiệu duy nhất mà anh còn thiếu trong bộ sựu tập Grand Slam của mình. Tuy nhiên, sau đó anh không còn giữ được phong độ đỉnh cao ấy. Thua sốc trước Sam Querrey tại Wimbledon và Juan Martin del Potro tại Olympic, Nole dường như đã ngủ quên trên chiến thắng.

Với Nole, Grand Slam và ngôi vị số 1 không còn là ưu tiên hàng đầu
“Tôi không muốn nghĩ về những danh hiệu Grand Slam, không muốn nghĩ về số một thế giới nữa”, Djokovic nói. “Tôi đã đặt quá nhiều áp lực đối với bản thân. Và tôi không thích điều này chút nào”.
“Tôi luôn thích quần vợt, thích thưởng thức nó từ việc tham dự các giải đấu. Nhưng trong thời gian gần đây, kỳ vọng về danh hiệu đã khiến tôi cảm thấy bị gò bó. Không phải là tôi không muốn đóng góp thêm cho môn thể thao này, tôi chỉ muốn tiếp tục chơi mà không còn phải bận tâm đến các danh hiệu”, Nole nói thêm.
Sắp tới đây, tay vợt 29 tuổi người Serbia sẽ tham dự giải Masters tại Thượng Hải, sau khi quyết định nghỉ ngơi để lấy lại sức bằng việc rút lui khỏi China Open. Hiện tại, Djokvic cũng chắc suất tham dự giải ATP World Tour Finals cuối tháng 11 năm nay.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7