NÓNG: Hà Nội FC đứng trước cơ hội lớn dự FIFA Club World Cup

NÓNG: Hà Nội FC đứng trước cơ hội lớn dự FIFA Club World Cup

Thứ Tư, 06/11/2019 06:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cho biết giải vô địch các CLB ASEAN (ACC) quy tụ các đội bóng hàng đầu khu vực sẽ diễn ra vào năm tới. Đây được coi là cơ hội cho Hà Nội FC giành quyền dự FIFA Club World Cup 2021.
Hà Nội FC: Hành trình 10 năm để trở thành đội bóng số 1 Việt Nam

Hà Nội FC: Hành trình 10 năm để trở thành đội bóng số 1 Việt Nam

Trong 1 thập kỷ vừa qua, Hà Nội đã vươn mình trở thành một hiện tượng của bóng đá Việt Nam qua những danh hiệu, mô hình phát triển và sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ.
 
ACC có sự góp mặt của 12 CLB đến từ các quốc gia thành viên AFF trong đó đội vô địch được thưởng 500.000 USD. AFF cho biết ACC sẽ trở thành giải đấu lớn tiếp theo cấp khu vực sau AFF Suzuki Cup.
Đại diện cho Việt Nam góp mặt ở ACC 2020 là Hà Nội FC, đội cùng với Becamex Bình Dương vào chung kết AFC Cup khu vực ASEAN. AFF cho biết đội vô địch ACC có thể giành được suất tham dự những vòng đấu cuối cùng của FIFA Club World Cup 2021 mở rộng với 24 đội.

Bong da, bóng đá, Hà Nội dự FIFA Club World Cup, bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC, AFC Cup, giải vô địch các CLB ASEAN, FIFA Club World Cup, lich thi dau bong da hom nay
Hà Nội FC có cơ hội góp mặt ở FIFA Club World Cup
Theo thể thức hiện tại thì giải này chỉ bao gồm 7 đội tham dự gồm đội vô địch của AFC Champions League (châu Á), CAF Champions League (châu Phi), CONCACAF Champions League (Bắc Mỹ), Copa Libertadores (Nam Mỹ), OFC Champions League (châu Đại Dương) và UEFA Champions League (châu Âu) năm đó cùng với đội VĐQG của nước chủ nhà. Các đội này tham dự giải đấu theo thể thức loại trực tiếp.
Nhưng với việc FIFA Club World Cup mở rộng quy mô lên 24 đội thì cơ hội mở ra cho Hà Nội FC nếu đội bóng thủ đô có thể vô địch ACC. Không vô địch AFC Champions League, Hà Nội FC vẫn có thể góp mặt ở FIFA Club World Cup 2021 qua “cửa” ACC nếu họ đăng quang.
Cơ hội tranh tài với các đội bóng hàng đầu ở giải đấu cấp độ thế giới là viễn cảnh hấp dẫn và nó hứa hẹn sẽ thúc đẩy đầu tư từ phía đội bóng thủ đô Việt Nam nói riêng, cũng như từ các CLB và các giải VĐQG trong khu vực ASEAN nói chung và điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển môi trường bóng đá ASEAN.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*