Nick Kyrgios rút khỏi Olympic Rio 2016

Nick Kyrgios rút khỏi Olympic Rio 2016

Thứ Sáu, 03/06/2016 18:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tay vợt số 1 của Úc Nick Kyrgios mới đây đã ra quyết định sẽ rút lui khỏi Olympic Rio tháng 8 này. Anh cho rằng việc bị Ủy ban Olympic Úc “đối xử bất công” đã khiến anh đi đến quyết định này.
“Đại diện cho nước Úc tại Olympic đã là giấc mơ của tôi khi tôi còn là một đứa trẻ”, Kyrgios chia sẻ. “Thi đấu tại kỳ Thế vận hội là một mục tiêu lớn trong năm nay đối với tôi, tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho Rio và tôi đã cố gắng đạt các điều kiện để tham gia Olympic. Thật không may, trong khi tôi đã bày tỏ ý định giành huy chương cho đất nước thì rõ ràng Ủy ban Olympic Úc lại có một kế hoạch khác”
“Đi đến quyết định từ bỏ là một điều hết sức khó khăn, và tôi vô cùng thất vọng khi ở trong tình thế không may mắn này". Nick Kyrios cũng cho biết Ủy ban Olympic Úc đã “đối xử bất công” với anh trong 4 tuần vừa qua, và điều đó đã khiến anh quyết định rút lui.
Kyrgios quyết định rút lui khỏi Olympic do áp lực từ Ủy ban Olympic Úc
Tháng trước, Kyrgios đã có lời qua tiếng lại với quan chức của Olympic Úc là Kitty Chiller, và bà đã nhận xét không hay về hành động của Bernard Tomic trong trận đấu với Fabio Fognini tại Rome Masters. Bà nói “Tôi nghĩ hành vi đó thật kinh khủng. Nó đi ngược lại giá trị của tất cả các vận động viên của Olympic, đi ngược lại tất cả những gì mà chúng tôi đã cố gắng xây dựng. Tôi không muốn nhìn thấy bất cứ thành viên nào của tuyển Olympic Úc có hành vi đó”. Sau đó, bà Chiller còn chỉ ra rằng Tomic và Kyrgios là hai tay vợt đang nằm trong “tầm ngắm”, và có thể sẽ sẽ không được phép tham dự kỳ Olympic.
Mới đây, tại Roland Garros, Kyrgios cũng đã bị trọng tài nhắc nhở khi hét lớn với các cậu bé nhặt bóng. Hơn thế nữa, anh còn bị phạt 6.200 USD vì tội quát mắng chính anh trai mình trên băng ghế huấn luyện.
“Tôi là một người Úc, và tôi tự hào khi được đại diện cho đất nước tôi. Tôi may mắn và có tuổi trẻ để hy vọng một cơ hội được khoác màu áo của đội nhà tại Olympic trong tương lai. Tôi hy vọng rằng trong 4 năm tới, tôi sẽ được đứng trong hàng ngũ của tuyển Úc. Xin chúc tất cả những vận động viên của Úc có được sự may mắn lớn nhất trong tháng 8 này", Kyrgios chia sẻ.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay