Nick Kyrgios rời khỏi đội tuyển Australia ở Davis Cup

Nick Kyrgios rời khỏi đội tuyển Australia ở Davis Cup

Thứ Tư, 09/09/2015 17:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt được mệnh danh là "bad boy" của làng banh nỉ, Nick Kyrgios đã bị gạch tên khỏi đội tuyển Australia ở Davis Cup 2015.
Nick Kyrgios sẽ không có mặt ở cuộc đụng độ giữa Australia và Vương quốc Anh ở Bán kết giải quần vợt Davis Cup 2015. Đội trưởng của đội quần vợt Australia Wally Masur cho biết Kyrgios đã đồng ý nghỉ thi đấu ở Davis Cup để tập trung vào sự nghiệp của mình: “Sau cuộc đối thoại tích cực với Kyrgios và các đồng đội của cậu ấy, chúng tôi đã đặt được một kế hoạch để giúp cậu ấy phát triển mọi khía cạnh trong tennis và bảo đảm một tương lai thành công lâu dài cho Kyrgios trong môn thể thao này. Trận đấu vào tuần sau là hơi sớm với Kyrgios và cậu ấy không có trong kế hoạch ở trận đấu đó”.

Kyrgios đã bị gạch tên khỏi đội tuyển Australia ở David Cup 2015.
Kyrgios đã bị chỉ trích rất nhiều sau khi xúc phạm bạn gái của Wawrinka ở Rogers Cup năm nay. “Kokkinakis ngủ với bạn gái anh rồi đấy... Xin lỗi vì phải nói điều này với anh, anh bạn”, nguyên văn câu nói của Kyrgios với Wawrinka đã được micro trên sân thu lại.
Sau scandal này, Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) đã quyết định treo vợt 28 ngày với Kyrgios. Bản thân Kyrgios cũng đã gửi lời xin lỗi với Wawrinka trên mạng xã hội: “Tôi muốn nhân cơ hội này để xin lỗi về những điều tôi đã làm với Wawrinka. Lời nói của tôi buột ra trong lúc nóng giận và tôi đã không kiểm soát được nó. Điều này thực sự là không thể chấp nhận được. Ngoài lời xin lỗi được gửi tới Wawrinka, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người (các khán giả). Tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hành động của mình. Tôi rất hối tiếc về những điều đã xảy ra"
Bernard Tomic sẽ thế chỗ Kyrgios ở đội tuyển Australia để cùng với Lleyton Hewitt, Sam Groth và Thanasi Kokkinakis tham gia trận gặp đội tuyển Vương quốc Anh vào tuần tới.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO