Những ‘chiến binh’ của một cuộc đua đặc biệt

Chủ Nhật, 08/05/2016 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa Nguyễn – nữ vận dộng viên duy nhất trong đội Ironman Number 1 team đã òa khóc vì sung sướng sau khi vượt qua 90 km đường đua xe đạp vào giữa trưa trong cái nắng gắt 37 độ C ở Đà Nẵng.
Đó cũng là trạng thái cảm xúc chung của hàng trăm VĐV tham dự cuộc đua Iroman 70.3 Việt Nam 2016, trong khi không ít “đối thủ” của họ đã phải bỏ dở cuộc chinh phục vì không đủ thể lực để vượt qua tổng đường đua kéo dài 113 km với 3 môn thi: bơi (1,9 km), xe đạp (90 km) và chạy bán marathon (21 km).
Khởi tranh sau tiếng súng khai cuộc lúc 6h27 sáng nay (8/5) tại Hyatt Regency (Đà Nẵng), 1.146 VĐV đã trải qua một ngày thi đấu hà khắc, khi nền nhiệt trên đường đua có lúc lên tới 37 độ C và nắng rát.

Đúng 6h27’ sáng, các VĐV bắt đầu bài thi bơi 1,9km trên biển sau tiếng súng khai mạc
Không ít “người thép” đã bỏ cuộc giữa chừng, nhưng phần lớn các VĐV vẫn nỗ lực hết mình để vượt qua các bài thi khắc nghiệt. Cuộc thi nổi tiếng vì thử thách sức chịu đựng của con người này kéo dài tới quá trưa, khiến nhiều “chiến binh” kiệt sức khi cán đích.
Kết quả, anh Cyril Viennot (Pháp) – người cán đích ở vị trí thứ 4 ở giải Ironman Việt Nam 2015 -  đã trở thành quán quân ở giải nam năm nay với thành tích 3 giờ 54 phút. Ở giải nữ, quán quân năm ngoái Caroline Steffen tiếp tục thể hiện phong độ cao và giữ vững ngôi quán quân với thành tích 4 giờ 12 phút.
Trong số các VĐV không chuyên của Việt Nam, Vietnam Newborns team, Vietnam Triathlon Club, anh Trịnh Bằng và đội Number 1 Team là những đội đầu tiên cán đích với tổng thời gian từ 5 đến 6 giờ.
Khi vừa cán đích sau hơn 3 giờ ngồi trên yên xe đạp, chị Hoa Nguyễn - VĐV của đội Number 1 team đã nở một nụ cười rạng rỡ với biểu tượng hình chữ V chiến thắng. Ngay sau đó, trong vòng tay chia vui của hai đồng đội nam Hoàng Lê Giang và Ngô Quang Thảo, chị Hoa đã òa khóc nức nở vì hạnh phúc.

Ngô Quang Thảo (đội Number 1 team) là VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất trên đường bơi, cán đích chỉ sau hơn 33 phút
“Tôi không thể kìm được những giọt nước mắt. 90 km ganh đua với nhiều VĐV chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, trong cái nắng cháy da thịt này, có những lúc tôi cảm thấy kiệt sức và muốn bỏ cuộc. Nhiều VĐV quanh tôi đã dừng cuộc đua giữa chừng. Có những lúc, tôi như thấy mình đang trong trạng thái không trọng lượng. Tôi cố nghĩ tới những điều tốt đẹp, và dồn hết sức lên pedal. Thay vì tính toán quãng đường còn lại, tôi nghĩ đến các trạm tiếp nước, tôi coi đó như các “lap” của cuộc đua và là nơi tái tạo sức lực. Khi nhìn thấy chữ “finish”, tôi đã không thể tin vào mắt mình. Tôi đã làm được, thực sự đã làm được”, chị Hoa không giấu được những cảm xúc đang trào dâng trong lòng khi cán đích.
Đồng đội của chị, Ngô Quang Thảo cũng phấn chấn nói: “Tôi xuất phát ở nhóm thứ 5. Sau khi vượt qua 1,9 km, cơ thể tôi như muốn rụng rời. Nhưng trên đường chạy chuyển tiếp từ điểm bơi đến điểm xuất phát môn xe đạp, tôi thấy mình chạy cùng những người xuất phát trước, trong đó có nhiều đối thủ người phương Tây. Tôi hiểu rằng mình đã nhanh hơn họ”.
Xin giới thiệu những hình ảnh tại cuộc đua khắc nghiệt này:

Các Ironman tiếp sức trước khi bước vào chặng chinh phục thứ hai, 90 km xe đạp

Nữ chiến binh Hoa Nguyễn của đội Number 1 team khẩn trương đưa xe vào đường đua, tiếp sức cho Ngô Quang Thảo

Đối thủ của Hoa Nguyễn là nhiều VĐV cự phách đến từ 60 quốc gia khác nhau

Trời nắng gắt khiến nhiều VĐV kiệt sức và các trạm tiếp nước dọc đường đua hoạt động hết công suất

Hoa Nguyễn hoàn thành 90 km sau hơn 3 giờ, thành tích tốt nhất so với các nữ “Ironman” Việt Nam, và nở nụ cười chiến thắng với biểu tượng chữ V

Chặng cuối cùng của cuộc thi là 21 km bán marathon. Do nhiều VĐV chưa hoàn thành bài thi xe đạp nên BTC đã phân làn rất khoa học để đảm bảo an toàn cho VĐV và trật tự cho cuộc thi

Lúc này trời đã về trưa, nền nhiệt lên tới 37 độ C khiến nhiều VĐV phải xối cả ca nước lên người để giải nhiệt

Các trạm tiếp nước hoạt động vất vả để phục vụ nhu cầu nước uống của các VĐV

Quán quân Cyril Viennot (Pháp) cán đích đầu tiên giữa cái nắng chói chang của Đà Nẵng

Nhiều VĐV kiệt sức, phải chăm sóc y tế để hồi sức trước khi tiếp tục chặng bán marathon

Hoa Nguyễn chia vui với Hoàng Lê Giang – người đã vượt qua chặng bán marathon với thời gian khá ấn tượng 1h54’

Đội Number 1 team, một trong những đội Việt Nam có thành tích tốt nhất giải đấu, nhận huy chương và bày tỏ niềm hạnh phúc khi vượt qua chính mình để chinh phục được thử thách tưởng chừng như không thể đối với các tay chơi nghiệp dư.
Nam Giao
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*