Nhờ đâu Madonna trở thành tỷ phú?

Thứ Sáu, 29/03/2013 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những tour diễn của Madonna mang đến nhiều tranh cãi và cũng rất nhiều tiền cho diva nhạc pop. 


Madonna đã trở thành tỷ phú nhạc pop đầu tiên

Một năm 2012 vô cùng thành công đã giúp Madonna trở thành diva nhạc pop đầu tiên gia nhập hàng ngũ tỷ phú trên thế giới. Theo ước tính, ngôi sao 54 tuổi đã kiếm về cho mình hơn 300 triệu USD (200 triệu bảng) trong năm qua, đẩy giá trị tài sản của mình vượt qua cột mốc 1 tỉ USD (650 triệu bảng).
Đóng góp phần lớn trong thu nhập của Madonna năm qua là tour diễn MDNA. Dù nó gây ra một loạt những tranh cãi như lộ vòng 3 trên sân khấu, tạo dáng với súng lục nhưng lại thu hút được 2 triệu khán giả, đem về cho Madonna 305 triệu USD. MDNA nhờ đó cũng trở thành tour diễn thành công nhất trong năm 2012 của giới nghệ sĩ.
Ngoài số tiền trên, doanh thu từ những hợp đồng quảng cáo, lợi nhuận kinh doanh và các tài sản khác cộng thêm vào tổng tài sản của Madonna số tiền 700 triệu USD. 


Thống kê doanh thu của Madonna

Những người khác nằm trong “câu lạc bộ tỷ phú” còn có Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và đạo diễn Steven Spielberg.
Tour diễn MDNA của Madonna đi qua 88 thành phố, kéo dài từ tháng 5 tới tháng 12 và gặp phải nhiều chỉ trích từ công luận. Madonna lộ ngực phải ở buổi biểu diễn tại Istanbul, lộ ngực trái ở Paris và khoe vòng 3 tại Rome. Ở Paris, fan nổi giận đòi trả lại tiền vé khi Madonna chỉ biểu diễn có 45 phút. Cô còn bị chỉ trích vì mang súng giả lên sân khấu khi thế giới đang kịch liệt lên án vụ xả súng tại rạp chiếu phim ở Colorado. 


Buổi biểu diễn của Madonna tại Super Bowl 2012 thu hút nhiều người xem hơn của Beyone năm 2013

Nhưng điều đó chẳng thể ngăn 2,12 triệu fan kéo đến xem Madonna biểu diễn, bỏ ra 140 bảng/vé. Không chỉ có vậy, tiền bán những quà lưu niệm, vật phẩm còn mang về cho Madonna 50 triệu bảng. Tiền bản quyền truyền hình và bán đĩa thu về hơn 6,6 triệu bảng.
Ngoài các hoạt động nơi sân khấu, Madonna còn thu về 40 triệu bảng tiền kinh doanh nước hoa và 7 triệu bảng thủ về từ việc đầu tư vào hãng đồ uống tốt cho sức khỏe Vita Coco. Madonna còn hợp tác với hãng vodka Smirnoff, chuỗi phòng tập Hard Candy...
Khánh Đan
Theo Daily Mail
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*