Nhận định về Akira Santillan, đối thủ của Lý Hoàng Nam:  Chơi tennis từ 5 tuổi, từng vô địch Canada mở rộng

Nhận định về Akira Santillan, đối thủ của Lý Hoàng Nam: Chơi tennis từ 5 tuổi, từng vô địch Canada mở rộng

Thứ Hai, 26/01/2015 18:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 là tay vợt rất mạnh Akira Santillan của chủ nhà Australia, đang xếp hạng 23 ITF.
Akira Santillan sinh ra ở Tokyo (Nhật Bản) năm 1997, bằng tuổi với Hoàng Nam và hiện sinh sống ở Brisbane (Australia). Tay vợt này cũng có thể hình tương đương với Hoàng Nam, cao 1,78m, nặng 76 kg, xếp hạng 1432 ATP và cũng thuận tay phải như tay vợt Việt Nam.  

Lý Hoàng Nam là niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam tại Australian Open 2015
Santillan tập tennis từ năm 5 tuổi, từng giành cú đúp vô địch đơn nam, đôi nam giải Canada mở rộng trẻ 2014 thuộc hệ thống ITF nhóm 1 và được đánh giá là tay vợt triển vọng ở lứa tuổi này. Sở hữu những cú giao bóng chuẩn xác và có sức nặng, Santilan đang dần hoàn thiện lối đánh giao bóng lên lưới. Tuy nhiên bên cạnh đó, dù chơi trái 1 tay khá thuần thục, nhưng Santilan cũng bộc lộ những nhược điểm từ kĩ thuật này. Trong 1 bài trả lời phỏng vấn gần nhất với TT&VH, Hoàng Nam đã tiết lộ, những cú đánh từ trái 1 tay là yếu điểm của đối thủ, và tay vợt Việt Nam sẽ khai thác tối đa vào điểm yếu này, qua đó tìm ra hướng giải quyết trận đấu.
Phỏng vấn HLV của Hoàng Nam Christian Brydniak (Thụy Điển )
Ông có thể cho biết cảm giác sau chiến thắng của Hoàng Nam?
HLV Christian Brydniak: Tất nhiên khi là HLV, bao giờ người ta cũng vui khi thấy học trò trưởng thành. Tôi luôn ở bên cạnh Nam và hỗ trợ cậu ấy mọi việc. Hiện giờ chúng tôi đang phân tích lại trận đấu của ngày hôm trước, sau đó lên kế hoạch cho trận đấu sắp tới, qua đó sẽ tập luyện và chuẩn bị kĩ càng hơn. Điều tôi muốn ở Nam lúc này là cảm giác thật tốt và tự tin trước mọi trận đấu.

Lý Hoàng Nam đã chuẩn bị tốt cho cuộc đấu sắp tới
Vậy 2 thày trò đã chuẩn bị thế nào trong ngày nghỉ này?

Buổi sáng chúng tôi đã có 1 buổi tập, trong buổi tập này Nam đã hoàn thành rất tốt giáo án, tung ra rất nhiều cú đánh điểm chính xác và có độ nặng cao. Sau đó chúng tôi nghỉ ngơi và hiện giờ đang xem 1 vài trận đấu của giải Úc mở rộng. Vào buổi chiều, tôi sẽ hướng dẫn Nam chi tiết hơn và cùng cậu ấy hoàn thành những miếng đánh chiến thuật cho trận đấu tới.
Ông nghĩ sao về cơ hội của Hoàng Nam?
Tôi cho rằng Nam có cơ hội rất lớn trước mọi đối thủ ở bảng đấu này.
Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc 2 thày trò may mắn.
Mạnh Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS