Nhà vô địch SEA Games đi bộ 14km để bán vé số

Nhà vô địch SEA Games đi bộ 14km để bán vé số

Chủ Nhật, 31/05/2020 23:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Báo chí Thái Lan đã đăng tải thông tin gây sốc trong mùa dịch bệnh Covid-19 khi tuyển thủ nữ của ĐTQG futsal nước này là Muthita Senkhram, người đã có HCV SEA Games 27 đã phải đi bán vé số để kiếm sống.
Futsal Thái Lan lại khiến Việt Nam đau đầu

Futsal Thái Lan lại khiến Việt Nam đau đầu

Đội bóng số 1 khu vực đã tiếp tục đăng quang ở giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 ngay tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) tối 27/10 sau khi đánh bại Indonesia đến 5-0. Thái Lan đã có chức vô địch thứ 15, trong khi Việt Nam chưa lần nào biết đến thành tích này.
Muthita Senkhram là tuyển thủ futsal Thái Lan năm nay mới 23 tuổi. Cô là cầu thủ đầy triển vọng của futsal Thái Lan khi đã giúp ĐTQG vô địch Thế vận hội võ thuật trong nhà châu Á và HCV SEA Games 2017.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến Muthita không có giải đấu để thi đấu, thiếu thu nhập và phải bán xổ số cùng đá bào để kiếm tiền.
Nhà vô địch SEA Games của Thái Lan phải bán vé số để kiếm sống
Nhà vô địch SEA Games của Thái Lan phải bán vé số để kiếm sống
Muthita trả lời phỏng vấn với các phóng viên Thái Lan rằng: “Nếu có giải đấu futsal, nơi ĐTQG tập trung thì tôi sẽ vẫn có phụ cấp để tập luyện cùng đội. Nếu có giải đấu Futsal League diễn ra thì tôi sẽ kiếm được khoảng 15 nghìn baht mỗi tháng (gần 11 triệu đồng), nhưng bây giờ với Covid-19 đang diễn ra, chúng tôi không thể chơi bóng.
Các giải đấu đều bị hoãn và đội tuyển futsal Thái Lan có thể sẽ không chơi cả năm nay. Futsal League của cầu thủ nữ thì vẫn chưa chắc chắn. Do vậy, tôi thiếu thu nhập nên phải kiếm tiền từ việc bán sổ xố từ tháng 1, như nhiều bà mẹ khác”.
Tuyển thủ futsal Thái Lan cho biết thêm cô đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân của Đại học Rattana Bundit, Khoa Quản trị kinh doanh vào cuối năm ngoái nhưng cô không thể kiếm được công việc nào do phải thi đấu futsal. Những nơi muốn tuyển dụng cho rằng cô không phù hợp để họ nhận vào làm việc. Do đó, Muthita phải chấp nhận công việc hiện tại.
Cô nói: “Tôi phải đi bộ quanh khu vực Happy Land Ladprao để bán vé số hàng ngày. Tôi đi bộ khoảng 14 km mỗi ngày, có thể bán 500 vé mỗi ngày. Tôi không có tiền để trả trước để mua vé số mà phải lấy vé số để bán và sau đó sẽ trả lại.
Lợi nhuận của tôi khoảng dưới 10 baht/vé (hơn 7 nghìn đồng. Nếu bán hết vé số lấy được mỗi ngày, tôi sẽ có lợi nhuận khoảng 3-4 nghìn baht (gần 2,2 đến 2,9 triệu đồng).
Hàng ngày Muthita phải đi bộ 14km để bán vé số và khi nghề này bị cấm, Muthita phải bán đá bào và sầu riêng chiên
Hàng ngày Muthita phải đi bộ 14km để bán vé số và khi nghề này bị cấm, Muthita phải bán đá bào và sầu riêng chiên
Muthita cũng tiết lộ thêm tình hình bán vé số của cô không thuận lợi vì hơn 2 tháng qua Chính phủ Thái Lan đã không cho phép mở cửa kinh doanh loại hình này do lo ngại dịch bệnh Covid-19, do đó, cô không kiếm được tiền.
Tình hình khó khăn buộc cô phải nghĩ đến việc bán đá bào ở cuối chợ Soi Ladprao 107 (Bangkok) để kiếm sống thêm. Hàng ngày, Muthita kiếm được 300-400 baht (khoảng hơn 200 nghìn), nhưng một số ngày chỉ nhận được hơn 100 baht (hơn 70 nghìn).
Cô cũng phải nhận thêm sầu riêng chiên để bán. Vào những ngày may mắn, việc bán đá bào và sầu riêng chiên có thể giúp cô thu nhập khoảng 700 baht (hơn 500 nghìn đồng).
Cha của Muthita vừa mất năm 2016, còn mẹ ở xa nên cô phải thuê nhà cùng nhiều bạn bè khác để có thể chia sẻ gánh nặng với mình. Vấn đề của Muthita là đam mê futsal đã gắn liền vào máu nên cô khó khăn trong việc xin việc làm. “Tôi đã gửi email đến nhiều nơi nhưng không có nơi nào nhận.
Có lẽ vì ngoài kinh nghiệm chơi futsal, tôi không có chuyên môn khác. Tôi cũng lo lắng khi futsal trở lại thì tôi chắc chắn sẽ chọn cách thi đấu thay vì làm việc, bởi tôi yêu futsal. Hiện tại, tôi phải kiếm thêm thu nhập. Tôi muốn có một số tiền cho bản thân, hy vọng có thể nhận vé số để bán trở lại. Tôi cũng mong futsal sẽ sớm trở lại để tôi có thể thi đấu và sống với nó”, Muthita nói.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO