Nhà vô địch bóng đá phong trào miền Nam nhận thưởng 'khủng'

Thứ Hai, 10/09/2018 05:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau gần 4 tháng tranh tài, giải bóng đá phong trào lớn nhất miền Nam Thành phố Mới Bình Dương tranh Cúp Becamex IDC lần thứ 13 đã chính thức khép lại chiều 9/9. CLB Bình Hòa Tân Phước Khánh chính thức đăng quang và nhận số tiền thưởng kỷ lục.
So với những lần tổ chức trước, giải năm nay quy mô hơn với số đội tham gia lên đến 150 CLB (so với 120 của mùa giải trước). Giải đấu lần thứ 13 là sân chơi này là nơi để cán bộ, công nhân, lao động, sinh viên, chuyên gia nước ngoài, cựu cầu thủ... trổ tài với môn thể thao vua.
Người làm bóng đá Bình Dương kỳ vọng việc duy trì những giải đấu phong trào để ngoài tìm nhân tài cho địa phương mình còn giúp người lao động có thú vui lành mạnh sau thời gian làm việc căng thẳng.
BTC trao Cúp cho nhà vô địch tối 9/9 tại Bình Dương. Ảnh: BM
BTC trao Cúp cho nhà vô địch tối 9/9 tại Bình Dương. Ảnh: BM
Điểm lôi cuốn lớn nhất ở giải đấu này ngoài truyền thống đó chính là tiền thưởng kỷ lục. Khi đăng ký tham dự giải, các CLB sẽ được BTC chu cấp dụng cụ thi đấu và mỗi trận thắng, đội bóng đều có tiền thưởng.
Chất lượng của giải vì thế luôn rất cao. Và cũng vì số lượng rất đông đội tham gia nên để đến được VCK, các đội phải chia cụm thi đấu và chọn ra những đội có thành tích tốt nhất đi tiếp.
Bình Hòa Tân Phước Khánh 3 lần vô địch giải liên tục với số tiền thưởng kỷ lục ở một giải phong trào. Ảnh: BM
Bình Hòa Tân Phước Khánh 3 lần vô địch giải liên tục với số tiền thưởng kỷ lục ở một giải phong trào. Ảnh: BM
Bắt đầu từ năm 2006, giải lần đầu tiên chỉ có 43 đội trên địa bàn địa phương tham gia, nhưng sau mỗi năm, giải đấu càng tăng thêm CLB tham dự. Tuy nhiên, điều không khác biệt so với 2 năm trước khi nhà vô địch vẫn là cái tên quen thuộc: Bình Hòa Tân Phước Khánh. Đội bóng này đã đánh bại Công ty Ngọc Diệp để đăng quang ở mùa giải năm nay.
Bình Dương tìm kiếm nhân tài từ giải phong trào lớn nhất miền Nam

Bình Dương tìm kiếm nhân tài từ giải phong trào lớn nhất miền Nam

Duy trì 13 năm qua, Giải bóng đá Thành phố Mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC tiếp tục được sự đón nhận, đăng ký tham dự của 153 đội. Con số kỷ lục này biến giải trở thành sân chơi lớn bậc nhất đất nước và số tiền thưởng cũng kỷ lục.

Tổng cộng, nhà vô địch giải nhận hơn 120 triệu đồng tiền thưởng (chưa kể tiền thưởng từ mỗi trận thắng), số tiền vào loại kỷ lục cho một giải đấu phong trào ở miền Nam. Niềm vui còn lớn hơn khi nhà vô địch sở hữu luôn Vua phá lưới Hoàng Anh và Thủ môn Minh Lý nhận giải Thủ thành xuất sắc nhất. Đội hạng Nhì nhận 60 triệu đồng. CLB Song Long nhận giải Ba với 40 triệu đồng tiền thưởng.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight