Nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục đại diện Việt Nam tham gia bầu chọn Quả bóng vàng

Thứ Tư, 23/10/2019 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phóng viên Anh Ngọc của báo Thể thao & Văn hóa sẽ tiếp tục là nhà báo duy nhất của Việt Nam tham gia bầu chọn ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2019.
 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 23/10. Trực tiếp HAGL vs Khánh Hòa, Bình Dương vs Thanh Hóa. Trưc tiếp VTV6, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 23/10. Trực tiếp HAGL vs Khánh Hòa, Bình Dương vs Thanh Hóa. Trưc tiếp VTV6, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá V League vòng 26. Trực tiếp bóng đá Futsal Đông Nam Á vòng bảng. Trực tiếp bóng đá cúp C1 châu Âu. Lịch bóng đá ngày 23/10, rạng sáng 24/10.
 
Mới đây, nhà báo Anh Ngọc (báo Thể thao & Văn hóa –TTXVN) cho biết anh sẽ tiếp tục tham gia cuộc bầu chọn QBV 2019 do tờ báo của Pháp, France Football tổ chức. Kể từ năm 2010, nhà báo Trương Anh Ngọc đã được tạp chí France Football mời đại diện cho báo Việt Nam bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng, giải thưởng uy tín nhất của bóng đá thế giới hàng năm dành cho cầu thủ hay nhất trong năm của bóng đá thế giới.
“Năm thứ 10 liên tiếp, mình là nhà báo duy nhất đại diện cho Việt Nam tại cuộc bình chọn Quả bóng Vàng, danh hiệu uy tín cho cầu thủ xuất sắc nhất nhất thế giới trong năm của tạp chí France Football. Lời mời được France Football gửi đến cho mình tối qua khẳng định rằng mình là 1 trong số 195 nhà báo đại diện cho 195 quốc gia thạm gia cuộc bỏ phiếu được chờ đợi này”, nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình.
QBV, Anh Ngọc, Quả bóng vàng, QBV 2019, bóng đá, bong da, France Football, Trương Anh Ngọc
Nhà báo Anh Ngọc tiếp tục tham gia bầu chọn QBV

Nhà báo Anh Ngọc cũng bật mí rằng các nhà báo tham gia vào cuộc bình chọn nói trên sẽ bầu ra chủ nhân QBV cũng như thủ môn xuất sắc nhất thế giới: “Và lần này, các nhà báo không chỉ bỏ phiếu chọn ra cầu thủ hay nhất thế giới trong một năm, từ tháng 1 đến thời điểm ngày cuối cùng được bình chọn là 8/11/2019, từ danh sách 30 ứng viên đã được công bố từ hôm 21/10, mà còn được mời bình chọn ra thủ môn xuất sắc nhất thế giới, từ một danh sách gồm 10 người, để nhận giải thưởng mang tên cố thủ môn huyền thoại Lev Yashin. Đó là nét mới trong cuộc bầu chọn này (và nét mới nữa, các nhà báo được BTC mời đến dự lễ trao giải ở Paris, Pháp, đêm 2/12”.
QBV, Anh Ngọc, Quả bóng vàng, QBV 2019, bóng đá, bong da, France Football, Trương Anh Ngọc
Danh sách đề cử 30 cầu thủ cho giải thưởng QBV 2019
Được biết, để tìm ra chủ nhân QBV 2019, các nhà báo sẽ tiến hành bầu chọn dựa trên danh sách đề cử 30 cầu thủ. Theo đó, các nhà báo chọn theo thứ tự từ 1 đến 5 và cho điểm lần lượt là 6,4,3,2 và 1 điểm. Ở danh hiệu Yashin (thủ môn xuất sắc nhất thế giới), người bình chọn đưa ra 3 cái tên, theo thứ tự 1 đến 3 và cho điểm lần lượt là 5,3 và 1 điểm. Người chiến thắng sẽ là người có tổng điểm cao nhất. Trong trường hợp có cầu thủ bằng điểm, BTC sẽ “ưu tiên” người nào có số lần được bầu vào các vị trí cao nhiều hơn.
Các tiêu chí bình chọn cho các giải thưởng trên gồm: Thành tích và phong độ của cá nhân và tập thể trong năm 2019, tài năng và tinh thần thể thao (fairplay) thể hiện trong năm và sự nghiệp của cầu thủ ấy. Kết quả chính thức của cuộc bầu chọn sẽ được công bố vào đêm 2/12/2019 tới.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên