Ngoài Sharapova, những ai từng dương tính với Meldonium?

Ngoài Sharapova, những ai từng dương tính với Meldonium?

Thứ Ba, 08/03/2016 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Meldonium, loại chất kích thích mà Maria Sharapova dương tính tại Australian Open đã được chú ý từ năm 2015. Ngoài Sharapova, nhiều VĐV khác đã bị phát hiện dương tính với chất này.
Meldonium giúp tăng khả năng chịu đựng, cường độ vận động. Hai tháng trước, Meldonium mới được đưa vào danh sách cấm của Tổ chức chống doping thế giới.
Abeba Aregawi, nữ VĐV vô địch cự li 1500 mét và xếp thứ 5 ở chung kết cự ly 1500 mét tại Olympic 2012 vừa không vượt qua bài kiểm tra doping tuần trước.
Nhà vô địch cuộc thi marathon Tokyo 2015 Endeshaw Negesse, gần đây cũng bị phát hiện sử dụng chất này. Các trường hợp dương tính với Meldonium nhiều nhất là VĐV chạy đường dài quốc tịch Ethiopia.

VĐV trượt băng nghệ thuật Ekaterina Bobrova (trái)

Nhà vô địch chạy cự ly 1500m Abeba Aregawi
Truyền thông Nga cũng đưa tin VĐV trượt băng nghệ thuật người Nga Ekaterina Bobrova, các VĐV trượt tuyết Olga Abramova và Artem Tyshchenko cũng sử dụng Meldonium.

Sharapova thừa nhận cô sử dụng Meldonium từ cách đây 10 năm để chữa bệnh. Theo các chuyên gia y tế, Meldonium được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh nhân Parkinson, Alzheimer’s , chứng đau tức ngực và bệnh tim.
Meldonium được sản xuất ở Latvia, được sử dụng ở Litva và Nga, nhưng chưa được sử dụng ở Mỹ, nơi Sharapova cú trú.
WADA đã nghiên cứu Meldonium trong thời gian dài, đặc biệt từ năm 2015, và trong giai đoạn này, phát hiện Meldonium trong một số mẫu nước tiểu của các VĐV điền kinh.
HD
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*