Ngoại binh xe đạp TP.HCM ngã gãy xương đòn

Thứ Ba, 29/03/2022 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ứng viên lớn cho chiếc Áo vàng danh giá giải xe đạp lâu đời HTV 2022 là Javier Perez vừa bị ngã đến gãy xương đòn trong lúc tập luyện cùng các đồng đội TP.HCM.
200 triệu đồng cho Áo Vàng giải xe đạp HTV 2022

200 triệu đồng cho Áo Vàng giải xe đạp HTV 2022

Giải xe đạp truyền thống lâu đời nhất Việt Nam tranh Cúp Truyền hình TP.HCM (HTV) lần thứ 34 năm 2022 sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) từ ngày 5/4. Tay đua nhận Áo Vàng danh giá của giải sẽ nhận thưởng 200 triệu đồng.
Javier không lạ gì với các cua rơ Việt Nam lẫn người yêu xe đạp nước nhà khi ngoại binh tới từ Tây Ban Nha từng 2 lần đoạt Áo vàng chung cuộc HTV. Anh là ứng viên nặng ký cho Áo vàng giải năm nay sau khi TP.HCM tiếp tục quyết định ký hợp đồng cho ngoại binh này thi đấu giải vào tháng 4 tới.
Javier phải chia tay giải HTV 2022 vì chấn thương nặng khi tập luyện cho TPHCM. Ảnh: NQVinh
Javier phải chia tay giải HTV 2022 vì chấn thương nặng khi tập luyện cho TPHCM. Ảnh: NQVinh
Javier đến Việt Nam tập luyện và trong lúc miệt mài rèn giũa với các đồng đội ở Lâm Đồng, tay đua này đã bị té ngã gãy xương đòn vào sáng 28/3. Sau khi khám, tay đua người Tây Ban Nha được đưa đi phải phẫu thuật vào sáng 29/3 tại TP.HCM.
Điều này đồng nghĩa với xe đạp TP.HCM sẽ tổn thất nặng nề ở giải HTV 2022. Bản than Javier cũng rơi nước mắt khi phải chia tay đường đua từ rất sớm. Nhiều khả năng tay đua sở hữu 2 Áo vàng HTV năm 2019 và 2022 sẽ phải nghỉ đến 3 tháng trước khi trở lại.
Trong mặt bằng chung của xe đạp Việt Nam, nếu TP.HCM sở hữu Javier Perez, ngoại binh này rất có thể sẽ sở hữu không chỉ Áo vàng mà còn cả chiếc Áo đỏ dành cho “Vua leo núi”. Đội xe đạp giàu truyền thống này không dễ tìm được người thay thế Javier khi giải chỉ còn 1 tuần nữa sẽ khởi tranh.
BM
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA