Ngày 20/10 bận rộn của những ‘cô gái vàng’ thể thao

Nguyễn Thị Huyền đang tham dự giải VĐQG, thời gian bên chồng mới cưới trong năm 2017 chỉ tính bằng ngày. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.

Ngày 20/10 bận rộn của những ‘cô gái vàng’ thể thao

Thứ Sáu, 20/10/2017 13:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người ta thường nói 20/10 là ngày phụ nữ phải được nâng niu và yêu thương. Nhưng hôm nay, vẫn còn rất nhiều cô gái thể thao không có được điều này.
Theo chương trình hoạt động tháng 10 của Tổng cục TDTT, vẫn có khoảng 15 giải đấu lớn (trong nước, quốc tế) cùng nhiều chuyến tập huấn nước ngoài của thể thao được tổ chức trong thời gian 20/10. Những sự kiện ấy đương nhiên không thể trì hoãn vì ngày Quốc tế phụ nữ. Và bởi thế, những cô gái của chúng ta vẫn phải lên đường. Trong số họ, có đủ bộ ba "cô gái vàng" Việt Nam ở SEA Games Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền.
Trở về sau SG, Ánh Viên chưa có một ngày nghỉ ngơi. Cô tham dự giải vô địch bơi lội quốc gia rồi lại tức tốc lên đường sang tập huấn ở Mỹ. Đàn chị của cô là Nguyễn Thị Huyền còn "sầu đời" hơn. Nữ hoàng 400 m Đông Nam Á vẫn đang miệt mài với giáo án cao nhất cho giải vô địch quốc gia khởi tranh đúng ngày hôm nay.
20/10 năm nay cũng là ngày Quốc tế phụ nữ đầu tiên của Huyền và chồng mới cưới. Nhưng vì Huyền bận vào TP. Hồ Chí Minh, họ sẽ lại gửi những lời yêu thương tới nhau qua điện thoại. Từ đầu năm tới giờ, thời gian đôi vợ chồng son ở cùng nhau chỉ đếm bằng ngày.
Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Huyền nhớ ơn thầy cũ

Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Huyền nhớ ơn thầy cũ

Không có một chút áp lực nào khi Nguyễn Thị Huyền bứt lên cực nhanh ngay sau hiệu lệnh xuất phát và những bước chạy mạnh mẽ đã giúp Huyền bỏ xa các đối thủ, một mình băng về đích với thành tích 56 giây 06, phá kỷ lục cũ do mình lập ra là 56 giây 15 tại Singapore 2017.
Người may mắn nhất trong bộ ba cô gái tài năng ấy là Lê Tú Chinh. Người phụ nữ nhanh nhất Đông Nam Á được thi đấu trên "sân nhà", được ở cạnh gia đình và người yêu. Nhưng "vận may" của cô cũng sắp kết thúc bởi TP. HCM đã sắp hoàn thiện kế hoạch tập huấn nước ngoài cho cô - một bản kế hoạch sẽ kéo Tú Chinh ra rất xa khỏi Sài Gòn.
Cũng trong đợt 20/10 này, đội U19 nữ Việt Nam, tuyển bắn súng quốc gia, đội boxing... sẽ đồng loạt thi đấu.
Chú thích ảnh
Đội tuyển bóng đá nữ U19 Việt Nam cũng đang tham dự giải U19 châu Á ở Trụng Quốc. Ảnh: VFF.
Với họ, 20/10, hoa hồng, rượu ngon, những bữa cơm sum vầy, nụ cười của song thân là điều gì đấy quá xa vời. Trong ngày của mình, họ vẫn phải chiến đấu để đem vinh quang về cho địa phương và Tổ quốc.
Họ sẽ chỉ có những bữa tiệc tập thể nhỏ, những món quà "công nghiệp" được mua vội vã của những cán bộ Đoàn, các HLV. Nỗi niềm riêng của họ sẽ phải gác lại. 20/10 với những cô gái thể thao vẫn là một ngày rất dài.
Thanh Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO