Minh Lan truyện’ tập 69, 70: Mạn Nương trở về, Cố Đình Diệp ly hôn với Minh Lan

Chủ Nhật, 10/02/2019 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đoạn giới thiệu tâp 69 Minh Lan truyện, Cố Đình Diệp phạm tội giết người, bị giam vào nội ngục, Minh Lan chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách cứu chồng. Gặp được nương tử, Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) nói lời ly hôn Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đế tránh liên lụy đến vợ con.
‘Minh Lan truyện’ tập 68: Cố Đình Diệp gặp nguy vì bảo vệ vợ con

‘Minh Lan truyện’ tập 68: Cố Đình Diệp gặp nguy vì bảo vệ vợ con

Cố Đình Diệp bị mẹ kế tiểu Tần thị cùng Vương gia tố cáo giữa triều đường; gia đình Đình Diệp, Minh Lan “lục đục” vì nàng tiểu thiếp Phượng Tiên là những tình tiết hấp dẫn trong đoạn giới thiệu tập 68 Minh Lan truyện.
Trong Minh Lan truyện, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) đã bị hai người phụ nữ tàn độc cấu kết bày mưu tính kế, “dập” một trận thê thảm. Vương lão thái thái vì con gái  đã cùng tiểu Tần thị - mẹ kế của Cố Đình Diệp thượng triều, tố cáo hành vi giết chết Khang di mẫu của Cố Đình Diệp và phóng hỏa viện của đệ đệ ruột Cố Đình Vỹ. 
Chú thích ảnh
Cố Đình Diệp tự minh oan cho mình, tố ngược do Khang di mẫu đe dọa đến tính mạng của đại nương tử Minh Lan và con trai Đoàn Nhi nên mới một kiếm đâm chết ác phụ. Tiểu Tần thị lươn lẹo, tâu Khang di mẫu vốn đến Cố gia không có ý xấu. Bà ta chỉ là thấy lửa bốc lên muốn cùng  giúp cứu hỏa, lại bị Cố hầu Cố Đình Diệp hiểu nhầm.
“Trận chiến cuối cùng” này còn có sự góp mặt của ngoại thất Mạn Nương và con trưởng Bạch gia. Nếu như Bạch gia tố cáo Cố Đình Diệp coi thường quốc pháp, mưu kế chiếm đoạt hết cửa tiệm, ruộng đất của nhà mẹ thì Mạn Nương lừa dối thánh thượng, gào khóc họ Cố đã giết chết đứa con trong bụng mình để cướp nàng ta về làm vợ, sinh con cho hắn.
Đình Diệp vì muốn bảo vệ thể diện của Thịnh gia nên không thể khai chuyện Khang di mẫu hạ độc Thịnh lão thái thái. Không thể chống đỡ, tướng quân phủ Hầu gia Cố Đình Diệp bị hoàng thượng giam trong nội ngục.
Chú thích ảnh
Minh Lan đến cầu xin Thẩm tướng quân cho mình gặp chồng
Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) về nhà lần đầu sau khi sinh. Nhận được tin xấu từ thuộc hạ của Đình Diệp - Thạch Đầu, nàng hoảng hốt, đứng ngồi không vững hồi lâu, rồi chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách gặp chồng một lần. Nàng tìm đến Uy Bắc tướng quân Thẩm Tùng Hưng xin cứu giúp thì nhận được câu trả lời: tướng quân đã đích thân đi cầu xin nhưng vẫn không có hồi đáp, nếu Minh Lan đi cũng khó có thể vào trong.
Chú thích ảnh
Minh Lan vào cung cùng Thẩm Đại nương tử cầu xin Hoàng hậu nương nương
Minh Lan bị ép đến đường cùng, vào cung cầu xin hoàng hậu. Hoàng hậu nương nương từng được Minh Lan hiến kế giúp đỡ nhiều phen nhưng chính bà cũng bị hoàng thượng ghẻ lạnh vì sợ mưu tính cướp đoạt ngôi vị trữ quân. Minh Lan khóc lóc xin gặp Tân đế. Ngày ấy, chính nàng đã không màng nguy hiểm, mang binh phù ra ngoài kinh thành, phò tá ngài. Hoàng thượng vẫn còn nợ nàng một ân huệ.
Chú thích ảnh
Đình Diệp nói lời ly hôn với Minh Lan
Nhờ đó, Minh Lan được gặp phu quân Đình Diệp trong nhà giam. Đình Diệp nói lời hối tiếc, nếu khi xưa chàng không tìm mọi cách đem Minh Lan về làm Đại nương tử Cố gia thì giờ đây, nàng đã không phải chịu khổ. Có lẽ, nàng đã được ăn ngon mặc sướng nếu gả cho Tề Hành, làm phu nhân phủ Quốc công hay gả cho Hạ Hoẳng Văn, làm phu nhân một gia đình lương y. Đình Diệp muốn ly hôn với vợ mình để tránh liên lụy đến vợ con.
Chú thích ảnh
Tề Hành định vào ngục gặp Đình Diệp nhưng bị mẫu thân ngăn cản
Cũng trong tâp 69 Minh Lan truyện, Tề Hành (Chu Nhất Long) đã gỡ bỏ mọi khúc mắc trong lòng với Cố Nhị thúc Đình Diệp. Nghe tin Nhị thúc gặp nạn, Tề Hành lập tức trong đêm đến nhà giam gặp bằng hữu. Nhưng chàng bị mẫu thân – Bình Ninh quận chúa ngăn cản.
Đình Diệp cùng Minh Lan liệu có ly hôn, cùng nhau vượt qua cơn bão lớn? Đón xem phần còn lại tập 69, tập 70 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 0h ngày 11/2 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay