Mayweather CHÍNH THỨC 'cướp' đai vô địch WBO hạng bán trung của Pacquiao

Mayweather CHÍNH THỨC 'cướp' đai vô địch WBO hạng bán trung của Pacquiao

Chủ Nhật, 03/05/2015 12:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với việc hạ Manny Pacquiao bằng tính điểm, tay đấm người Mỹ Floyd Mayweather đã giành được đai vô địch quyền anh WBO hạng Bán trung.
Đai vô địch của Tổ chức quyền Anh thế giới WBO trước đó do chính Manny Pacquiao nắm giữ. Nhưng hạ được Pacquiao nhờ tính điểm, Floyd Mayweather đã giành được danh hiệu này. Ngoài ra, anh duy trì thành tích bất bại, thắng 48 trận, không thua trận nào.
Trận thắng cũng giúp Floyd Mayweather giữ lại “super title” (siêu vô địch) của Hiệp hội quyền anh thế giới WBA. Danh hiệu này danh cho người thống nhất được các chức vô địch của tổ chức WBC, WBO và IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế).
Mayweather giành danh hiệu siêu vô địch WBA sau chiến thắng trước tay đấm người Cuba Miguel Cotta vào tháng 5/2012. Mayweather hiện còn nắm giữ danh hiệu vô địch của Hội đồng quyền Anh thế giới WBC, giành được sau khi hạ tay đấm đồng hương Victor Ortiz vào tháng 9/2011.
Hiện tại, Floyd Mayweather đang giữ danh hiệu vô địch của tạp chí The Ring dành cho các tay đấm hạng bán trung. Anh đã giữ danh hiệu này từ tháng 5/2013.

Floyd Mayweather, 36 tuổi, giành danh hiệu đầu tiên ở hạng lông của Hội đồng quyền Anh thế giới WBC vào năm 1998, ở trận thắng thứ 18 liên tiếp trước tay đấm đồng hương Genaro Hernandez. Sau đó, anh lần lượt thống nhất các đai vô địch hạng nhẹ, hạng dưới bán trung và hiện giờ là bán trung.
Các danh hiệu của Mayweather: WBA (Super), WBC và Danh hiệu của The Ring, đai WBO hạng bán trung.
Các danh hiệu của Pacquao: WBA (Super), WBC và Danh hiệu của The Ring.

Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên