Maria Sharapova sẽ được đặc cách sau khi kết thúc án phạt

Maria Sharapova sẽ được đặc cách sau khi kết thúc án phạt

Thứ Năm, 06/10/2016 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù phải tới tháng 4 năm 2017, Maria Sharapova mới chính thức mãn án phạt cấm thi đấu, nhưng ngay sau đó, người hâm mộ trên thoàn thế giới sẽ có thể lại được nhìn cô trên sân của các giải đấu lớn.
Lệnh trừng phạt 15 tháng đối với tay vợt người Nga Maria Sharapova đã khiến cô rơi xuống Top 90 trên BXH WTA. Với thứ hạng đó, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu ở các giải đấu lớn, người hâm mộ sẽ có cơ hội được nhìn thấy “Búp bê Nga” trên sân hay không.Giải đáp cho câu hỏi đó, Steve Simon, người đứng đầu WTA đã cho biết rằng đó là điều hoàn toàn có thể. Ông nói: “Sharapova sẽ nhận được thẻ đặc cách. Tôi nghĩ rằng các giải đấu sẽ chào mừng sự trở lại của cô”.

Maria Sharapova sẽ nhận được suất đặc cách sau khi kết thúc án phạt 15 tháng

“Cô đã thẳng thắn thừa nhận về kết quả xét nghiệm doping của mình, cô đã phải nhận án phạt và vui vẻ đón nhận nó. Vậy nên, khi án phạt này kết thúc, Sharapova xứng đáng nhận được sự chào đón. Vì rằng, sự hiện diện của cô ấy sẽ thu hút đông đảo khán giả. Tuy rằng, sẽ phải xuất phát điểm từ những vòng đấu đầu tiên, nhưng tôi tin rằng cơn khát danh hiệu sẽ giúp cô ấy trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông Simon nói thêm.

Cơn khát danh hiệu sẽ là nguồn động lực thôi thúc cho sự trở lại của Masha
Ngay sau khi nhận được phán quyết cuối cùng dành cho mình, tay vợt xinh đẹp người Nga đã thổ lộ: “Tôi đã trải qua một trong những ngày khó khăn nhất trong sự nghiệp hồi tháng 3 vừa qua khi hay tin mình bị cấm thi đấu và giờ tôi trải qua một trong những ngày hạnh phúc nhất khi biết rằng mình có thể trở lại với tennis vào tháng 4 sang năm. Nó tựa như bạn từng tuyệt vọng vì bị tước đi một cái gì đó mà bạn yêu quý rồi bây giờ bạn lại sống trong hy vọng khi biết rằng mình sắp tìm lại được tình yêu ấy”.


Cô luôn mong muốn về ngày trở lại làng banh nỉ
Theo phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), Sharapova được giảm án vì cô không được thông báo về sự thay đổi danh mục chất cấm. Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) thì không hề thích thú với quyết định này, tuy nhiên, họ cũng đã bỏ qua và lấy trường hợp của Sharapova để răn đe tới các VĐV khác. Trong một thông báo chính thức, tổ chức này viết: "ITF đã xem xét và sẽ tiếp tục rà soát những quy trình của chúng tôi để thông báo về mọi thay đổi trong danh sách cấm với các tay vợt. Mục tiêu là để đảm bảo rằng trong tương lai, sẽ không có tay vợt nào viện cớ rằng họ không được thông báo đầy đủ". Chính ông Simon cũng rất tán thành với ý kiến này của ITF.

Án phạt của Sharapova sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả các tay vợt
Dù sao thì, lệnh cấm cũng sẽ chỉ áp dụng đối với những giải đấu chuyên nghiệp, còn đối với các trận đấu nghiêp dư không nằm trong khuôn khổ của ITF, Masha vẫn được phép tham dự. Nhiều khả năng vào tuần tới, người hâm mộ sẽ lại được thấy tay vợt xinh đẹp thi đấu trong một sự kiện từ thiện tại Mỹ.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên