Lộ danh sách 15 tay vợt bị nghi bán độ, có cả Lleyton Hewitt!

Lộ danh sách 15 tay vợt bị nghi bán độ, có cả Lleyton Hewitt!

Chủ Nhật, 24/01/2016 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trang blog thể thao đã công bố 15 gương mặt trong danh sách những tay vợt tennis dính líu đến việc dàn xếp tỉ số mà hãng tin Buzzfeed News công bố. Đáng chú ý khi nhà cựu vô địch Grand Slam Lleyton Hewitt có tên trong danh sách trên.
Vào tuần trước, hai hãng tin lớn BBC (Anh) và Buzzfeed News (Mỹ) đã tiết lộ thông tin đầy chấn động. Họ khẳng định đang lưu giữ những tài liệu liên quan tới nghi án dàn xếp tỷ số ở các giải quần vợt hàng đầu thế giới, trong đó có cả Grand Slam. Tài liệu nói trên được chuyển đến cho hai hãng tin lớn từ chính những người tham gia điều tra nghi án. 

Lleyton Hewitt có tên trong danh sách 15 tay vợt bị nghi bán độ
Trong đó xác định rõ trong một thập kỷ qua, có tới 16 tay vợt nằm trong Top 50 thế giới đã tham gia dàn xếp tỷ số nhưng chưa bao giờ bị điều tra hay xử phạt. Không chỉ có vậy, hơn một nửa trong số đó hiện đang tham dự Australian Open 2016, Grand Slam đầu tiên trong năm.
Lãnh đạo quần vợt thế giới bác bỏ cáo buộc dàn xếp tỷ số

Lãnh đạo quần vợt thế giới bác bỏ cáo buộc dàn xếp tỷ số

Làng quần vợt thế giới đã rung chuyển vào ngày hôm nay bởi những cáo buộc liên quan tới dàn xếp tỷ số ở các giải đấu lớn, trong đó có các Grand Slam nổi tiếng như Wimbledon.


Tay vợt nổi tiếng Roger Federer tỏ ra bức xúc và muốn công bố danh tính của 16 tay vợt trên. Sau đó trang blog thể thao Show Legend đã tiết lộ danh tính của 15 trong số 16 tay vợt này. Trang blog Show Legend do hai anh em Chris Bol và Adriaan Bol lập ra. Trong đó, Chris Bol, một lập trình viên và thích cá cược, đã làm việc 15 năm cho hãng thông tin thể thao Infostrada Sports. Họ đã tiến hành phân tích dữ liệu mà BuzzFeed News đưa ra, kết hợp với dữ liệu của riêng mình về các trận đấu ở ATP. Cuối cùng, họ khám phá ra 15 tay vợt trong danh sách mà hãng tin Buzzfeed News (Mỹ) đề cập.
Danh sách 15 tay vợt dính líu dàn xếp tỉ số do Show Legend tìm ra:
1.    Igor Andreev (Nga)

2.    Lukas Lacko (Slovakia)

3.    Ivan Dodig (Croatia)

4.    Andrey Golubev (Kazakhstan)

5.    Juan Ignacio Chela (Argentina)

6.    Lleyton Hewitt (Australia)

7.    Jan Hajek (CH Czech)

8.    Albert Montanes (Tây Ban Nha)

9.    Daniel Gimeno-Traver (Tây Ban Nha)

10.    Janko Tipsarevic (Serbia)

11.    Alex Bogomolov Jr (Nga)

12.    Matthew Ebden (Australia)

13.    Denis Istomin (Uzbekistan)

14.    Teymuraz Gabashvili (Nga)

15.    Michael Russell (Mỹ)
Điều bất ngờ là trong danh sách trên có 1 nhà cựu vô địch Grand Slam Lleyton Hewitt, người vừa giã từ sự nghiệp sau trận thua David Ferrer ở ngày thi đấu thứ tư Australian Open 2016. Lleyton Hewitt tỏ ra tức giận trước thông tin mà trang blog Show Legend đăng tải: “Tôi nghĩ đây là một trò đùa lố bịch. Hiển nhiên là không đời nào tôi dính dánh vào việc dàn xếp tỉ số. Tôi không nghĩ bất cứ ai ở đây cho rằng tôi đã bán độ. Thật là vô lý”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên