Kiêu ngạo là điều cuối cùng hình dung về Hà Anh

Thứ Bảy, 12/07/2008 08:05 GMT+7

Tin Vũ Nguyễn Hà Anh đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Miss Vietnam Global 2008 (Hoa hậu Việt Nam toàn cầu) vừa diễn ra tối 5/7 tại Las Vegas (Mỹ) đã nhanh chóng có mặt trên khắp các phương tiện truyền thông của Việt Nam. Đây có lẽ cũng là niềm tự hào về một sắc đẹp Việt.
Chúng tôi đã trò chuyện cùng Hà Anh ngay sau thành công này.
* Phần lớn mọi người đều nói, sau khi không thành công ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hà Anh thi Miss Việt Nam Global 2008 như một cách để chứng tỏ vị trí của mình? Chiến thắng này có thực sự làm Hà Anh hài lòng?
Có lẽ giữa quyết định tham gia cuộc thi Miss Vietnam Global và đến ngày có mặt ở cuộc thi của Hà Anh quá nhanh và ngắn ngủi để Hà Anh có thể suy nghĩ sâu xa được đến vậy. Hà Anh suy nghĩ rất đơn giản, cơ hội đến với mình thì mình phải cố gắng nắm bắt. Để chứng tỏ vị trí và khả năng của mình trong công việc và xã hội thì không chỉ ở một cuộc thi mà còn là cả quãng đời trước mắt. Bản thân Hà Anh nghĩ nếu mình cố gắng thêm một chút thì có thể tiến xa hơn nữa, nhưng so với những gì mình bỏ ra, chiến thắng này hoàn toàn làm Hà Anh cảm thấy hài lòng. Niềm vui lớn lao nhất là mang lại được niềm vui cho gia đình và những bạn bè sát cánh cùng Hà Anh trong cuộc sống qua thành công ở cuộc thi lần này.
* Đoạt Á hậu 2 của cuộc thi này, vị trí và vai trò của Á hậu sẽ như thế nào trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài?
Vì cuộc thi mang tính chất toàn cầu nên các hoạt động và vai trò của Hoa hậu và Á hậu cũng sẽ mang tính chất toàn cầu. Hà Anh sẽ cố gắng làm tốt vai trò đại diện của mình trong cộng đồng người Việt ở Anh nói riêng và ở Châu Âu nói chung. Thêm nữa, Hà Anh rất muốn có kế hoạch kết hợp với các Hoa hậu, Á hậu cho các hoạt động tương lai ở Việt Nam.
* Danh hiệu Á hậu 2 có tạo ra một bước ngoặt nào đó cho công việc, cuộc sống của Hà Anh?
Cuộc thi kết thúc mới được ít hôm, Hà Anh cũng mới trở lại Anh, hiện nay còn đang nghỉ ngơi lấy lại sức. Hà Anh chắc chắn sẽ chờ đón những bước ngoặt và cơ hội mới cho công việc và cuộc sống của mình.
* Hà Anh có theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 này, Hà Anh thích phong cách của Hoa hậu nào? Hà Anh có dự đoán Hoa hậu nào sẽ đoạt vương miện?
Venezuela luôn dẫn đầu về sự chú ý trong tất cả các cuộc thi sắc đẹp. Hoa hậu Mỹ, Pueto Rico và các hoa hậu Châu Mỹ La tinh cũng vậy. Mỗi người đều có một vẻ đẹp riêng nhưng Hà Anh đoán, Hoa hậu sẽ là người gây bất ngờ nhất và đôi khi lại không nằm ở trong nhóm gây "náo loạn" này.
* Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ VN trước đây, Hà Anh tỏ ra khá tự tin, có thể khẳng định Hà Anh là một phụ nữ tự tin không?
Vâng, Hà Anh luôn cố gắng giữ vững niềm tin vào chính mình. Trong cuộc sống có quá nhiều cám dỗ, trở ngại và khó khăn, nếu không tự tin vào chính mình để vững bước thì không ai có thể giúp mình bước tiếp chặng đường dài trên cuộc đời được. Có lẽ điều này được thể hiện khá rõ là do Hà Anh đã quen sống tự lập với cuộc sống xa nhà từ nhỏ.
* Điều gì khiến bạn tự tin vào chính mình?
Một trái tim trong sáng và một tâm hồn hướng thiện. Nếu bạn làm điều gì hổ thẹn với lương tâm, trái với đạo đức, bạn sẽ luôn phải lo sợ và hoài nghi chính mình. Vì bạn có thể nở một nụ cười thường trực, có thể nói những lời hoa mỹ, có thể vẽ ra tương lai chói lọi, nhưng khi nhìn vào gương, bạn biết rằng mình có thể đánh lừa thiên hạ chứ không thể đánh lừa chính mình. Thực lực và lao động chân chính làm nên niềm tin.
* Có vẻ như Hà Anh được khen rất nhiều, khen nhiều như thế Hà Anh có sợ mình sẽ KIÊU không?
Kiêu ngạo là điều cuối cùng bạn có thể hình dung ở Hà Anh. Mặc dù Hà Anh hiểu, quá nhiều phát ngôn thẳng thắn và bộc trực, đối với một số người, họ nghĩ Hà Anh kiêu ngạo và quá tự tin vào chính mình. Nhưng tất cả những người đã tiếp xúc và đã làm việc với Hà Anh đều có thể làm "nhân chứng" cho Hà Anh, Hà Anh là một người làm việc hết mình, nghiêm túc, tuân thủ các quy định thời gian nghiêm túc, không quản khó khăn. Đối với bạn bè, những người xung quanh Hà Anh luôn đối xử với họ với sự công bằng, thân yêu và tôn trọng nhất, bất kể họ là ai. Như vậy, sao có thể gọi là kiêu ngạo được, phải không?
* Không nói đến Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vừa qua, trước đây, có thất bại nào từng làm Hà Anh thấy cay đắng?
Chắc cũng có, nhưng Hà Anh đã quên rồi. Cuộc sống là phải nhìn về phía trước chứ không nên ngoảnh nhìn về phía sau.
* Điều gì đã khiến bạn đứng dậy ngay sau đó?
Tâm niệm với chính mình "Hãy mỉm cười với cuộc sống và cuộc sống sẽ mỉm cười lại với chính mình". Mọi chuyện đều sẽ qua đi, những khó khăn về tiền bạc, địa vị... không bao giờ đáng lo ngại. Điều quan trọng nhất là sức khoẻ của bản thân và những người thương yêu của mình.
* Có cảm giác Hà Anh là người không chịu chấp nhận thất bại?
Nếu đất nước Việt Nam chịu cúi đầu và chấp nhận, thì chúng ta đã không có đất nước Việt Nam độc lập tự do ngày hôm nay phải không! Có thất bại mới biết quý thành công. Đi một ngày đàng học một sàng khôn mà.
* Là siêu mẫu không ngần ngại việc chụp những tấm hình khá sexy, vậy bây giờ, nếu có một đạo diễn nào đó mời Hà Anh đóng phim có cảnh nóng, Hà Anh có chấp nhận không?
Hà Anh không bao giờ chụp những bức hình gợi cảm mà không có lý do của nó, và tuyệt nhiên không bao giờ chụp những bức hình gợi cảm một cách dung tục. Nếu Hà Anh là diễn viên, mà bộ phim yêu cầu có những cảnh tình cảm hay cảnh "nóng" thì Hà Anh sẽ tìm hiểu xem, cảnh quay đó có lý do chính đáng không, có phải là cần thiết đối với nội dung câu chuyện không. Nếu có, thì phải xác định đây là công việc của mình và mình phải đối diện với nó như một diễn viên chuyên nghiệp. Còn nếu đây chỉ là một chiêu câu khách giật gân thì nhất định là không. Tuy nhiên, Hà Anh chưa có ý định làm diễn viên để phải cân nhắc lựa chọn này.
* Hôm nay là ngày cuối tuần, ngày cuối tuần với Hà Anh ở nơi xa xứ thường như thế nào?
Vô cùng tĩnh lặng, không điện thoại, không công việc. Sẽ ngủ dậy thật muộn và thong thả hưởng thụ những ngày nghỉ của mình bên người yêu và bạn bè thân thiết.
Theo Mạc Vy (Ảnh: Blog's Hà Anh) 
Thị Trường Giao dịch
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi