Huyền thoại Margaret Court: 'Quần vợt nữ nhàm chán vì các tay vợt ít lên lưới'

Huyền thoại Margaret Court: 'Quần vợt nữ nhàm chán vì các tay vợt ít lên lưới'

Thứ Bảy, 16/01/2016 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại quần vợt Margaret Court, từng 24 lần vô địch Grand Slam, cho rằng quần vợt nữ hiện hơi nhàm chán vì các tay vợt thiếu sức tấn công.

Huyền thoại Margaret Court

Margaret Court là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt Australia và vẫn giữ kỷ lục vô địch Grand Slam nhiều nhất mọi thời đại trong lịch sử WTA. Bà nói xem quần vợt nam bây giờ hấp dẫn hơn khi những tay vợt hàng đầu như Djokovic lên lưới nhiều hơn.
“Tôi thấy quần vợt nữ hơi nhàm chán khi các tay vợt rất ít khi lên lưới. Hy vọng là họ sẽ chơi tấn công nhiều hơn giống như thời của tôi và Billie Jean. Chúng tôi chơi tấn công mạnh mẽ hơn các tay vợt bây giờ nhiều. Xem Top 4 của ATP đánh hấp dẫn hơn hẳn”. 
Court thống trị quần vợt nữ thế giới những năm 60 và 70 của thế kỷ trước. Bà từng vô địch Australian Open 11 lần trong đó có 7 lần liên tiếp. Năm 1970, bà thậm chí giành cả 4 giải Grand Slam. Serena Williams với 21 chức vô địch Grand Slam là tay vợt nữ đương đại tiến gần nhất tới kỷ lục của Margaret Court. Bà tin rằng với thực trạng của quần vợt nữ hiện nay thì khả năng Serena bắt kịp và vượt qua kỷ lục của bà là điều hoàn toàn có thể.
“Serena là tay vợt xuất sắc. Cô ấy giao bóng tuyệt vời. Trừ khi có những tay vợt nữ trẻ thực sự có khả năng gây bất ngờ, tôi không thấy có lí do gì mà cô ấy không thể vượt qua kỷ lục của tôi”. Serena đã 6 lần vô địch Australian Open và 21 lần vô địch Grand Slam. Cô chỉ còn kém Court 3 Grand Slam nữa. Đó là khoảng cách không lớn dù Serena năm nay đã 34 tuổi.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7