Hội thảo Quốc gia về một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và truyền thông

Thứ Sáu, 15/11/2013 12:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 14/11 tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Hội thảo Quốc gia lần XVI về một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông do Viện Công nghệ thông tin - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam cùng Trường Đại học Duy Tân tổ chức.
Tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Sở Thông tin & Truyền thông, trên 300 đại biểu là các nhà khoa học đại diện cho các trường đại học, các viện nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong cả nước. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 10 chuyên gia hàng đầu đến từ các nước có nền khoa học tiên tiến: Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản...
Hội thảo là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong  lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia trình bày, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình.
Với chủ đề chính “An toàn bảo mật thông tin”, Hội thảo đã chia sẻ sự quan tâm của cộng đồng trước các vấn đề khá nhạy cảm của lĩnh vực An ninh và An toàn thông tin; cùng một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin & Truyền thông; các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế đã có thư đăng ký đóng góp cho Hội thảo gần 130 báo cáo khoa học chuyên đề.
Ban Tổ chức đã chọn 80 báo cáo đưa vào các phiên nghị sự chính của Hội thảo, trong đó có 10 báo cáo của các chuyên gia hàng đầu, đến từ các Viện, Trung tâm, Đại học nổi tiếng của các quốc gia có nền khoa học tiên tiến hàng đầu hiện nay (như Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản) trình bày ở các phiên làm việc toàn thể.
Các báo cáo tập trung thể hiện mọi hoạt động của cộng đồng Công nghệ Thông tin trong các hướng nghiên cứu cơ bản, triển khai ứng dụng, đào tạo và quản lý ở những vấn đề hiện đại của lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông như: An toàn Thông tin; Điện toán đám mây; Xử lý ngôn ngữ; Đa phương tiện; Mã nguồn mở; Giáo dục Điện tử; Đào tạo từ xa; Các hệ thống thông minh; Các hệ thống nhúng; Các hệ thống tích hợp; Thực tại ảo; Xử lý ảnh và Kỹ thuật video; Các hệ thống hỗ trợ quyết định; Cơ sở toán học của tin học; Công nghệ điện tử và truyền thông; Công nghệ tri thức và tính toán mềm; Công nghệ mạng và mạng không dây; Công nghệ Phầm mềm; Công nghệ Thông tin trong Kinh tế - Kỹ thuật; Các công nghệ tính toán hiện đại; Tin sinh học...
Hội thảo quốc gia “Những vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” cũng là dịp thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý, giữa các trường đại học và các cơ quan nghiên cứu, quản lý trong cả nước và thúc đẩy hợp tác quốc tế để cùng nhau phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông ; thực hiện thành công đề án đã được Chính phủ phê duyệt “Sớm đưa nước ta, về cơ bản, trở thành nước mạnh Công nghệ thông tin và Truyền thông”.
Hội thảo sẽ được bế mạc vào hôm nay, 15/11/2013.
Hồng Thúy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay