Hoàng Thiên lập kỳ tích, tuyển quần vợt Việt Nam tranh suất lên nhóm 1 Davis Cup

Các thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam ăn mừng chiến thắng chung cuộc 3-2 trước Indonesia

Hoàng Thiên lập kỳ tích, tuyển quần vợt Việt Nam tranh suất lên nhóm 1 Davis Cup

Chủ Nhật, 06/03/2016 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với chiến thắng của Nguyễn Hoàng Thiên ở trận đánh đơn quyết định với Sasongko, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã vượt qua Indonesia để lọt vào trận play-off tranh suất lên nhóm 1 Davis Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Đối thủ của đội tuyển quần vợt Việt Nam ở trận play-off lên nhóm 1 sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Thái Lan và Sri Lanka.

Trở lại diễn biến cuộc đối đầu giữa Hoàng Thiên và Sasongko, khi tỷ số là đang 1-1 sau 2 set, Hoàng Thiên lại có dấu hiệu chuột rút. Tay vợt của Việt Nam nằm vật xuống sân để thở, khi đứng dậy, thậm chí Hoàng Thiên đã khóc.

Ở thời điểm đó, Sasongko dẫn 3/0 trong set 3, không mấy ai tin Hoàng Thiên có thể tiếp tục thi đấu nhưng anh đã trở lại, rút ngắn tỷ số xuống còn 3/4 trước khi thua 3/6. Đến set 4, tay vợt Việt Nam từng bước chờ đợi sai lầm của đối phương và bất ngờ thắng với tỉ số 6/4.


Hoàng Thiên ăn mừng chiến thắng quan trọng trước đối thủ Sasongko của Indonesia

Trời mát hơn đã giúp Hoàng Thiên hồi phục thể lực và liên tục có những cú winner để dẫn tới 4/1 trong set 5. Sasongko đã rất cố gắng nhưng vẫn phải chấp nhận thua một Hoàng Thiên hừng hực với tỉ số 4/6. ở set quyết định Trận đấu khép lại sau 3h34 phút với tỉ số chung cuộc 3-2 cho đội tuyển Việt Nam.

Trước đó,  Lý Hoàng Nam đã có khởi đầu không thể tốt hơn trước đối thủ đang nằm trong top 500 thế giới Rungkat. Hoàng Nam có break ngay game thứ 2 và không cho đối phương điểm nào để dẫn 2/0.
Lẽ ra tỉ số đã là 3/0 và khi ấy, thế trận có thể sẽ khác nếu không có lỗi hô sai từ trọng tài trong điểm quyết định. Hoàng Nam mất break rồi thua lại 4/6 trong set đầu tiên. Ở set đấu này, ít nhất 3 lần tay vợt chủ nhà Rungkat hưởng lợi từ tổ trọng tài bóng ngoài vẫn bắt trong sân.

Lý Hoàng Nam chấp nhận bỏ cuộc vì trời nắng và sức ép từ trọng tài.Ảnh: Mạnh Linh
Sang set 2, sức ép khiến Lý Hoàng Nam có phần mất bình tĩnh. Không chỉ có vậy, việc phải thi đấu dưới cái nóng 43 độ và chói khiến Hoàng Nam bị say nắng. Hoàng Nam không thể di chuyển, khó thở và không còn nhìn thấy bóng và đã xin bỏ cuộc khi tỷ số là 4/6, 1/6 và 0/2.
Như vậy, tính đến thời điểm này, đội tuyển Việt Nam và Indonesia đang hòa nhau 2-2. Phần thắng sẽ được quyết định ở trận đánh đơn giữa Hoàng Thiên và Sasongko.
Khi trở lại phòng thay đồ, đội trưởng Trương Quốc Bảo và đồng đội động viên Hoàng Thiên cố gắng vượt sức ép. Đặc biệt Lý Hoàng Nam liên tục khen ngợi, ôm hôn Hoàng Thiên trước khi ra sân thi đấu với Sasongko.
Mạnh Linh (từ Indonesia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên