HCB SEA Games quyên góp hơn 1 tỷ đồng cho trẻ em khó khăn

Thứ Hai, 22/06/2020 13:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Phạm Tiến Sản, HCB SEA Games 2017 ở Malaysia vừa cùng các đồng nghiệp hoàn thành sự kiện ý nghĩa “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” để quyên góp được hơn 1 tỷ đồng giúp đỡ những trẻ em không may mắn bị sứt môi, hở hàm ếch có kinh phí phẫu thuật
SEA Games 2019: Điền kinh Việt Nam giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á

SEA Games 2019: Điền kinh Việt Nam giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á

Điền kinh Việt Nam một lần nữa cho thấy không có đối thủ ở tầm khu vực khi tiếp tục thống trị vị trí số 1 tại SEA Games 2019 với thành tích 16 huy chương vàng.
Phạm Tiến Sản là VĐV người Bắc Giang đã góp 1 HCB cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 năm 2017 cự ly 3 nghìn mét. Tiến Sản đã cùng nhiều đồng đội chuyên nghiệp và không chuyên khác, đặc biệt là VĐV khởi xướng Nông Văn Chuyền cùng tham dự “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” chỉ sau gần 10 ngày.
10 VĐV, trong đó có cả người lớn tuổi nhất năm nay đã 54 tuổi nhận thấy ý nghĩa nhân văn của chương trình đã tham dự, cùng các bạn trẻ thực hiện chuyến đi chạy bộ xuyên Việt.
VĐV khởi xướng chương trình Nông Văn Chuyền thay mặt các đồng đội nhận hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn. Ảnh: BM
VĐV khởi xướng chương trình Nông Văn Chuyền thay mặt các đồng đội nhận hỗ trợ cho các trẻ em khó khăn. Ảnh: BM
Ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống, nhóm VĐV này đã lên ý tưởng và thực hiện vỏn vẹn trong mười ngày, hành trình xuất phát từ 0 giờ ngày 10/06/2020 tại Cửa Khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn và đã kết thúc lúc 11 giờ sáng ngày 20/6 tại Cột cờ Đất Mũi, Cà Mau. Thời gian hoàn thành gần 250 tiếng, sớm hơn 33 tiếng so với dự kiến, với tổng quãng đường chạy hơn 2 nghìn 600km (dự kiến ban đầu 2,400km).
Ý nghĩa hơn cả, ngoài việc quảng bá hình ảnh và nét đẹp của Tổ quốc Việt Nam, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe xuyên suốt hành trình, các thành viên của nhóm chạy bộ còn mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực như “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.
Hơn hết, nhóm thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tới cộng đồng để gửi gắm lời kêu gọi tới thành viên các CLB, các VĐV chạy bộ và những tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước, cùng chung tay trong các hoạt động gây quỹ của nhóm và Operation Smile Vietnam cùng với việc lan tỏa thông điệp “Mỗi ngày thay đổi một cuộc đời”.
VĐV Phạm Tiến Sản (đứng bên phải) cùng các đồng đội và BTC trong buổi tổng kết. Ảnh: BM
VĐV Phạm Tiến Sản (đứng bên phải) cùng các đồng đội và BTC trong buổi tổng kết. Ảnh: BM
Với mong ước khiêm tốn ban đầu là khi các thành viên chạy của nhóm dừng bước nghỉ ngơi vào mỗi cuối ngày, một nụ cười cho một em bé kém may mắn sẽ được tái sinh. Tuy nhiên, ngoài những kỷ lục chạy được bứt phá chỉ ngay trong hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt đầu tiên, tới thời điểm hiện tại, nhóm đã vận động được hơn 1 tỷ đồng.

Số tiền này tương đương với hơn 115 ca phẫu thuật chữa khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đất nước hiện tại. Trong đó, đại diện đơn vị tài trợ OCB Life ủng hộ 900 triệu đồng, tương đương 100 ca phẫu thuật cho các em. Đại diện đơn vị Trung Nam Group ủng hộ 90 triệu đồng.
VĐV Phạm Tiến Sản cho biết: “Đây là hành trình khắc nghiệt bậc nhất trong cuộc đời của tôi từ trước đến nay. Những trải nghiệm này đã mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui khi đến đâu, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của bạn bè, người yêu chạy bộ ở đó.
Ý nghĩa lớn lao của chương trình cũng giúp mọi mệt nhọc trên đường chạy tan biến sau mỗi ngày. Những đoạn đường nắng nóng, chảy nhựa khiến những đôi giày chạy bộ hư hỏng cũng sẽ bị bỏ lại, nhưng niềm vui từ những em nhỏ được phẫu thuật, mang lại nụ cười tươi sáng ở tương lai thực sự là niềm hạnh phúc lớn cho chúng tôi”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên