Hậu tai nạn kinh hoàng: Schumacher bị liệt, ngồi xe lăn, và chưa thể nói

Hậu tai nạn kinh hoàng: Schumacher bị liệt, ngồi xe lăn, và chưa thể nói

Thứ Năm, 20/11/2014 20:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 1 năm sau tai nạn kinh hoàng trong vụ trượt tuyết, huyền thoại đua xe công thức 1 Michael Schumacher đã vượt qua thời khắc thập tử nhất sinh nhưng như người bạn của anh, cựu tay đua người Pháp Philippe Streiff tiết lộ trên một kênh phát thanh Pháp sau khi đến thăm Michaeal Schumacher tại tư dinh của gia đình anh ở Laussane, Thụy Sĩ, thì không ai dám chắc Schumacher có thể bình phục hoàn toàn hay là còn phải mất bao lâu nữa để anh bình phục hoàn toàn.

Schumacher và vợ
"Sức khỏe của Schumi đang dần tốt lên nhưng mọi thứ vẫn chỉ tương đối. Tình hình vẫn rất khó khăn. Anh ấy chưa nói được. Giống như tôi trước kia, anh ấy đang bị liệt và phải ngồi xe lăn. Schumi cũng gặp vấn đề về trí nhớ".
Chuyện xảy ra vào ngày 29/12/2013 khi Schumacher cùng gia đình và bạn bè đến dãy Alps để nghỉ dưỡng. Huyền thoại đua xe F1 người Đức thuê ván trượt rồi lựa chọn khu trượt dành cho các động viên hạng trung để trượt cùng cậu con trai 14 tuổi Mick. Tuy nhiên sau khi trượt được một lúc thì anh rời khỏi khu vực này và chuyển sang đường trượt nằm giữa ranh giới giữa hai khu dành cho các vận động viên trượt tuyết hạng trung và các vận động viên nghiệp dư.
Chính ở đây tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi Schumacher không làm chủ được tốc độ, lao đi với tốc độ cao trên một đoạn đèo dài 34m trước khi đập đầu vào một tảng đá đã bị tuyết che phủ một phần. Vụ va chạm mạnh đến mức làm vỡ cả mũ bảo hiểm của anh nhưng camera gắn ở mũ bảo hiểm không bị hư hại cho phép cảnh sát và các lực lượng điều tra tìm hiểu và phân tích tình hình để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
Ngay sau khi Schumacher đập đầu vào đá và bất tỉnh, các bạn anh đã gọi lực lượng cứu hộ đến và tay đua xe lừng danh được đưa vào bệnh viện Moutiers bằng trực thăng. Tại đây anh được sơ cứu trước khi được chuyển tới bệnh viện Grenoble lớn hơn, chuyên điều trị các các chấn thương đầu. Schumacher nhập viện trong tình trạng hôn mê, bị tổn thương não bộ. Ngay lập tức các bác sĩ đã phẫu thuật não cho anh để tránh cho não bị tổn thương nhiều hơn.
Schumacher gặp tai nạn đã gần 1 năm và trong thời gian nằm viện anh được sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ chuyên gia y tế luôn thường trực 24h/24h, làm tất cả những gì có thể nhằm giúp anh giành giật sự sống. Giờ thì cơn nguy kịch đã qua. Anh đã xuất viện, đã tỉnh lại sau một thời gian dài hôn mê, đã có những nhận biết đầu tiên.
Gia đình anh, với gia sản trị giá hơn 500 triệu bảng có đủ điều kiện để dành cho Schumacher sự chăm sóc tốt nhất có thể với sự tham gia của các bác sĩ, các chuyên gia vật lí trị liệu, chuyên gia massage các điểm bị teo trên cơ thể, các chuyên gia dinh dưỡng và thần kinh. Nhưng những tiết lộ mới nhất của Philippe Streiff khiến người ta hoài nghi về khả năng bình phục hoàn toàn sức khỏe của nhà vô địch đua xe F1 bảy lần trong sự nghiệp như trước khi anh gặp tai nạn kinh hoàng.
HT
Theo Telegraph
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*