Hạ Pacquiao, Mayweather tuyên bố sẽ vẫn giải nghệ vào tháng 9

Hạ Pacquiao, Mayweather tuyên bố sẽ vẫn giải nghệ vào tháng 9

Chủ Nhật, 03/05/2015 14:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi chiến thắng Manny Pacquiao trong trận đấu tại Las Vegas, võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather tuyên bố sẽ giải nghệ vào tháng 9 tới đây.
"Tôi còn một trận đấu nữa. Trận đấu cuối cùng diễn ra vào tháng 9 tới. Đó là thời gian để treo găng", Mayweather nói ngay sau trận thư hùng kết thúc.
Floyd Mayweather đã dành cho Manny Pacquiao những lời ngợi khen trước khi thừa nhận anh sẽ giải nghệ vào tháng 9 này. "Tôi muốn cảm ơn Chúa vì chiến thắng này. Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới các fan, những người đã xem trực tiếp và những người theo dõi trên truyền hình trên khắp hành tinh. Pacquiao là một tay đấm cừ khôi. Anh ta là một trong những kẻ khủng khiếp nhất ở thế giới boxing này. Tôi biết anh ta muốn hạ tôi, có nhiều khoảnh khắc để làm điều đó nhưng tôi đã cố tránh những cú dứt điểm của anh ta. Chúng tôi đã chơi tốt trong tối nay."


Mayweather sẽ giải nghệ vào tháng 9 tới
Đây là trận đấu mà Manny Pacquiao đã luôn chiếm thế chủ động trong phần lớn thời gian của trận đấu. Tuy nhiên, do xuống sức vào những hiệp cuối cùng, Mayweather đã giữ khoảng cách rất tốt, trong khi Pacquiao thì lại tuyên bố rằng anh ngỡ mình chiến thắng, bởi vậy nên đã giảm bớt nhịp độ tấn công trong hiệp thứ 11 và 12.
Kết quả cuối cùng nghiêng về tay đấm người Mỹ với các tỷ số điểm là 118-110, 116-112 và 116-112.

Ngược với Mayweather, Manny Pacquiao không hài lòng với kết quả này. Sau trận, anh lên tiếng: "Đây là một trận đấu hay. Tôi nghĩ là mình đã thắng bởi anh ta có làm gì đâu. Tôi đánh trúng nhiều lần và tôi nghĩ mình đã thắng. Tôi có thể kiểm soát sức mạnh của cậu ấy. Nhưng thôi, giờ tôi sẽ nghỉ ngơi".
Với việc hạ Manny Pacquiao bằng tính điểm, tay đấm người Mỹ Floyd Mayweather đã giành được đai vô địch quyền anh WBO hạng Bán trung.

Đai vô địch của Tổ chức quyền Anh thế giới WBO trước đó do chính Manny Pacquiao nắm giữ. Nhưng hạ được Pacquiao nhờ tính điểm, Floyd Mayweather đã giành được danh hiệu này. Ngoài ra, anh duy trì thành tích bất bại, thắng 48 trận, không thua trận nào.

Trận thắng cũng giúp Floyd Mayweather giữ lại “super title” (siêu vô địch) của Hiệp hội quyền anh thế giới WBA. Danh hiệu này danh cho người thống nhất được các chức vô địch của tổ chức WBC, WBO và IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế).

Mayweather giành danh hiệu siêu vô địch WBA sau chiến thắng trước tay đấm người Cuba Miguel Cotta vào tháng 5/2012. Mayweather hiện còn nắm giữ danh hiệu vô địch của Hội đồng quyền Anh thế giới WBC, giành được sau khi hạ tay đấm đồng hương Victor Ortiz vào tháng 9/2011.

Hiện tại, Floyd Mayweather đang giữ danh hiệu vô địch của tạp chí The Ring dành cho các tay đấm hạng bán trung. Anh đã giữ danh hiệu này từ tháng 5/2013.

Floyd Mayweather, 36 tuổi, giành danh hiệu đầu tiên ở hạng lông của Hội đồng quyền Anh thế giới WBC vào năm 1998, ở trận thắng thứ 18 liên tiếp trước tay đấm đồng hương Genaro Hernandez. Sau đó, anh lần lượt thống nhất các đai vô địch hạng nhẹ, hạng dưới bán trung và hiện giờ là bán trung.

Các danh hiệu của Mayweather: WBA (Super), WBC và Danh hiệu của The Ring, đai WBO hạng bán trung.

Các danh hiệu của Pacquao: WBA (Super), WBC và Danh hiệu của The Ring.
T.G
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên