Giải quyền taekwondo thế giới tổ chức tháng 11 năm 2015

Đoàn cán bộ, chuyên gia của Liên đoàn taekwondo Việt Nam làm việc với Liên đoàn taekwondo thế giới

Giải quyền taekwondo thế giới tổ chức tháng 11 năm 2015

Thứ Ba, 07/10/2014 08:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuẩn bị cho giải Poomsae thế giới lần thứ 10 vào năm 2015, đoàn cán bộ, chuyên gia Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) và đơn vị tổ chức thành phố Hồ Chí Minh do Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để làm trưởng đoàn đã đến Seoul (Hàn Quốc) họp cùng lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) bàn về các vấn đề liên quan.

Cùng đi với đoàn có đại diện các tiểu ban tổ chức thuộc Sở VH, TT&DL thành phố Hồ Chí Minh, đó là Trưởng phòng Thể thao Thành tích cao Nguyễn Đăng Khoa, Phó phòng tài chính Đinh Mạnh Tường, PGĐ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT, Phó TTK VTF Nguyễn Thanh Huy.  
Thay mặt đoàn Việt Nam, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để đã trình bày 14 điều khoản mà phía WTF yêu cầu nước chủ nhà đăng cai đảm bảo như an ninh, cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức thi đấu, doping, đảm bảo tổ chức đúng quy trình hiện đại mà WTF đã sửa đổi năm 2014…
Sau khi nghe đoàn Việt Nam trình bày yêu cầu đảm bảo cũng như yếu tố chuyên môn kỹ thuật, bà Park Jung-ae - Phó TTK thường trực WTF đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam và thể hiện sự tin tưởng của WTF với kinh nghiệm từng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Taekwondo thế giới như Cúp thế giới, giải trẻ VĐTG, vòng loại tuyển chọn Olympic khu vực châu Á…
Bà Park Jung -ae cũng yêu cầu phía VTF chuyển thời gian thi đấu sang tháng 11/2015 thay vì tháng 7 như đề xuất do tháng 7/2015 có 4 sự kiện quan trọng của WTF diễn ra trên khắp thế giới và theo lịch giải quyền đã được tổ chức định kỳ hàng năm vào tháng 11 như Indonesia (năm 2013) và Mexico (2014).
Theo yêu cầu của WTF, các nội dung thi đấu của giải cũng sẽ tăng lên đến hơn 40 bộ huy chương trong đó có cả nội dung trẻ. Đặc biệt, từ giải năm nay vào tháng 11 tới, nội dung quyền sáng tạo theo nhạc cũng sẽ được áp dụng và đây cũng là thế mạnh của tuyển quyền taekwondo Việt Nam.
Sau cuộc họp chính thức, giám đốc tiếp thị của WTF Seung Min Lee đã có cuộc họp chuyên đề với Tiến sỹ Võ Danh Hải - Trưởng ban truyền thông của VTF kiêm Phụ trách công tác tuyên truyền của giải đấu vào năm sau về các công tác truyền thông, tiếp thị.
Theo đó, WTF đề nghị phía VTF hoàn tất chương trình quảng bá truyền thông trước và trong khi giải diễn ra. Phía WTF đề nghị BTC cần xây dựng chương trình chi tiết về công tác truyền thông truyền hình, báo chí trong nước và quốc tế cũng như đề xuất tổ chức các sự kiện quảng bá taekwondo đến giới trẻ Việt Nam thông qua các ngày hội, triễn lãm võ thuật nhân sự kiện quan trọng này.
Theo kế hoạch, đoàn quan chức Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh  sẽ tham dự giải VĐ quyền taekwondo thế giới 2014 tại Mexico và nhận cờ đăng cai giải lần 10/2015.
Thanh Huy (từ Seoul, Hàn Quốc)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO