Giải quần vợt quốc tế ITF nhóm 5 2014: Minh Trang làm nên lịch sử

Thứ Bảy, 19/07/2014 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt TP.HCM đã làm nên lịch sử ở giải đấu trẻ cấp độ quốc tế khi lọt vào đến bán kết. Trước giải đấu này, Minh Trang không được đánh giá cao khi không được xếp hạng hạt giống và thi đấu cũng chưa thực sự nổi bật.
Thế nhưng, Minh Trang đã gây nên bất ngờ lớn nhất giải này cho quần vợt Việt Nam. Ở trận tứ kết hôm qua, Minh Trang đối đầu với Joleta Budiman, tay vợt người Indonesia không được xếp hạng hạt giống.
Trước trận tứ kết, Joleta đã đả bại nhiều hạt giống và Minh Trang hứa hẹn sẽ rất khó khăn, nhưng tay vợt chủ nhà đã nhập cuộc rất tự tin.
Trong set 1, Minh Trang đã giành chiến thắng 6-3 một cách chóng vánh. Set 2 diễn ra cam go hơn khi Joleta quyết tâm đòi lại set đã mất. Dẫu vậy, Minh Trang không hề nao núng và tận dụng triệt để lợi thế cầm giao bóng từng ván đấu.
Khi tỷ số là 5-5, Minh Trang đã bẻ gãy một ván giao bóng thứ 11 của Joleta. Ở ván đấu 12, cô gái TP.HCM không bỏ qua cơ hội để ấn định chiến thắng chung cuộc 7-5.
Thắng 2-0 (6-3, 7-5) sau hơn 1 giờ thi đấu căng thẳng, Minh Trang giành vé vào bán kết. Đây là lần đầu tiên ở giải trẻ ITF nhóm 5 của nữ, quần vợt Việt Nam có một tay vợt vào đến vòng bán kết.
Trong trận bán kết diễn ra vào 9h sáng nay tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TP.HCM), Minh Trang sẽ gặp Mimi Levine, hạt giống số 3 của giải người Mỹ.
Dù thành công ở đánh đơn nhưng ở nội dung đôi nữ, Minh Trang và Bội Ngọc đã không thể làm nên chuyện trước cặp chị em người Thái Lan là Napawee và Chatmanee. Thua 0-2 (1-6, 1-6), Minh Trang/Bội Ngọc dừng bước ở tứ kết.
B.M
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*