Giải dù lượn lớn lần 2 tại Việt Nam

Thứ Năm, 01/11/2012 15:05 GMT+7

(TT&VH Online)- Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức "Giải dù lượn" với sự tham dự của khoảng 30 phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các nước trong khu vực có bộ môn dù lượn phát triển như: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Singapore.
Ngày 1/11, Ban tổ chức cho biết: Giải dù lượn năm 2012 diễn ra tại Bái Nhạ, Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình, trong 3 ngày ( 16, 17, 18/11/2012).
Trước đây, tại Hoằng Trường, Thanh Hóa, Giải dù lượn mở rộng lần 1 đã thu hút hàng chục VĐV đến từ khắp cả nước. Xét về quy mô, giải lần này mang tầm cỡ quốc tế và chuyên nghiệp, chất lượng hơn.
Giải dù lượn là cơ hội thúc đẩy và hội nhập sự phát triển của bộ môn dù lượn ở Việt Nam trong hoạt động thể thao dù lượn của các nước khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Dù lượn ngày càng phát triển ở Việt Nam. Ảnh: Cao Mạnh Tuấn
Đây là cơ sở để bộ môn dù lượn Việt Nam tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hàng năm trong nước, trở thành một giải thi đấu dù lượn chính thức trong hệ thống thi đấu các nước Đông Nam Á.
Giải Dù lượn Việt Nam 2012 với tham gia của các phi công quốc tế sẽ trở nên hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao, các phi công Việt Nam sẽ có điều kiện thể hiện và thi đấu và học tập cùng với những phi công dù lượn quốc tế có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt.
Đây là dịp các phi công kiểm tra và đánh giá trình độ và kỹ năng của các vận động viên dù lượn của Việt Nam, chuẩn bị cho các vận động viên tham gia thi đấu tại các giải dù lượn trong khu vực Đông Nam Á và châu lục.
Dù lượn mới được du nhập vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây. Dù lượn là môn thể thao hàng không đặc biệt, tập trung chủ yếu trong giới hàng không.
Theo các chuyên gia bộ môn thể thao dù lượn chỉ cần với trang thiết bị với trọng lượng 15 kg, giúp người chơi có thể cất cánh bay từ đỉnh núi, với tốc độ bay như chim mà không cần tới động cơ. Người chơi dù lượn tận dụng sức gió, chiều và hướng gió cùng với niềm say mê chinh phục độ cao, cảm giác mạnh để chính phục bầu trời.
Hiện tại Việt Nam có khoảng 200 phi công tham gia tập luyện thường xuyên bộ môn dù lượn với lòng say mê khoảng không và thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ hiện nay. Cũng theo chuyên gia dù lượn, một phi công giỏi biết tận dụng luồng không khí nóng được tạo bởi mặt trời và sức gió có thể bay hàng trăm km.
Giải dù lượn Việt Nam 2012 do Tổng cục Thể dục Thể thao và CLB Dù lượn Hà Nội và Sở văn hóa Thể thao du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức.
PV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay