Giải cầu lông vô địch châu Á 2015: Các tay vợt Việt Nam gặp khó

Thứ Sáu, 17/04/2015 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do không được xếp hạt giống ở những nội dung tham dự nên các tay vợt Việt Nam được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại giải cầu lông vô địch châu Á 2015 diễn ra tại TP. Vũ Hán (Trung Quốc) từ ngày 21 đến 26/4 sắp tới.
Cầu lông Việt Nam tham dự giải này với 7 tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen, Dương Bảo Đức, Nguyễn Hoàng Nam, Đào Mạnh Thắng, Phạm Như Thảo thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.
Theo kết quả bốc thăm ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh (hạng 30 thế giới) do không được xếp hạt giống nên sẽ gặp khó khăn ngay tại vòng 2 (Tiến Minh được đặt cách không thi đấu vòng 1) khi phải đối đầu với hạt giống số 3 người Đài Loan (Trung Quốc) Chou Tien Chen (hạng 7 thế giới).


Nguyễn Tiến Minh có lịch thi đấu khó khăn tại giải vô địch châu Á 2015
Nếu vượt qua Chou Tien Chen, gánh nặng cho Tiến Minh ở vòng 3 sẽ nhẹ hơn khi đối thủ của anh chỉ là những tay vợt không được xếp hạt giống và có thứ hạng thấp hơn. Tuy nhiên, thử thách thực sự sẽ đến từ vòng tứ kết khi Tiến Minh nhiều khả năng sẽ gặp tay vợt số 1 thế giới của nước chủ nhà là Chen Long.
Giống như Tiến Minh, ở nội dung đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 56 thế giới) cũng không gặp may mắn khi phải đối đấu với tay vợt số 3 thế giới chủ nước chủ nhà là Li Xuerui (hạt giống số 1) tại vòng 2 (Vũ Thị Trang và Li Xuerui không phải thi đấu vòng 1).

Ở nội dung đôi nam, Dương Bảo Đức/ Nguyễn Hoàng Nam sẽ có trận đấu không hề dễ dàng khi gặp đôi Kim Ki Jung/ Kim Sa Rang (Hàn Quốc) được đánh giá cao hơn tại vòng 2 (2 cặp đôi này được miễn thi đấu vòng 1).
Vũ Thị Trang/ Nguyễn Thị Sen được dự báo sẽ có một trận đấu khó khăn trước đôi chủ nhà Ma Jin/ Tang Yuanting ở nội dung đôi nữ. Trong khi đó, Đào Mạnh Thắng/ Phạm Như Thảo bị đánh giá thấp hơn đôi Paul Jefferson Vivas/ Jessie Francisco (Philippines) trong trận đấu tại vòng 1 dung đôi nam nữ.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*