Giải cầu lông Malaysia mở rộng 2015: Tiến Minh gặp khó

Thứ Hai, 30/03/2015 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian không thi đấu ở các giải quốc tế, tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ tham dự giải đấu đầu tiên trong năm 2015 là giải cầu lông Malaysia mở rộng 2015, thuộc hệ thống thi đấu Super Series Premier của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), diễn ra từ ngày 31/3 đến 5/4.
Dù vậy, đây lại là giải đấu hứa hẹn sẽ rất khó khăn cho tay vợt số 1 Việt Nam khi anh rơi vào nhánh đấu có rất nhiều tay vợt mạnh. Tại vòng 1, nhiều khả năng Tiến Minh (hạng 29 thế giới) sẽ đối đấu với tay vợt hạng 21 thế giới D.Rumbaka (Indonesia), người được xếp hạt giống số 2 tại vòng sơ loại. Đây là tay vợt đã đánh bại Tiến Minh trong 2 lần gặp nhau gần nhất là SEA Games 27 và Việt Nam Open 2014.
Nếu lọt vào vòng 2, khả năng lớn Tiến Minh sẽ tái đấu cùng Hans-Kristian Vittinghus (Đan Mạch, hạng 9 thế giới), người từng loại tay vợt Việt Nam tại vòng 2 giải Nhật Bản mở rộng 2014.  Không những thế, nếu có thể tiến sâu hơn thì cơ hội đi tiếp của Tiến Minh cũng không nhiều, khi đối thủ tại tứ kết của anh nhiều khả năng là Jan Jorgensen (Đan Mạch), hạt giống số 2 và cũng là tay vợt số 2 thế giới. Ngoài ra, chung nhánh đấu với Tiến Minh còn có sự diện của Lin Dan.

Khó khăn là vậy nhưng đây là giải đấu mà Tiến Minh không đặt sự kỳ vọng. Mục tiêu chính của tay vợt sinh năm 1983 này là thi đấu cọ xát, tích lũy nhằm tạo sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 28 vào tháng 6 tới.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*