Giải cầu lông Kawasaki Vietnam International Series 2015: Vũ Thị Trang là hạt giống số 1

Thứ Ba, 22/09/2015 05:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc đang xếp hạng 55 thế giới, tay vợt Vũ Thị Trang được xếp hạt giống số 1 tại Giải cầu lông Kawasaki Vietnam International Series 2015 sẽ diễn ra 30/9 đến 4/10 tại Cung thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng).
Vũ Thị Trang đang là ĐKVĐ của giải và chị cũng được giới chuyên môn đánh giá là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch. Tay vợt Bắc Giang đã có sự chuẩn bị tốt khi bảo vệ thành công chức vô địch đơn nữ và đôi nữ tại Giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2015 vừa kết thúc tại Thái Nguyên.
Ở nội dung đơn nữ, cô sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của những đối thủ chính như hạt giống số 2 Riodingin (Indonesia, hạng 93 thế giới), hạt giống số 3 Lee Zii Lii (Malaysia, hạng 118 thế giới) hay hạt giống số 4 Li Lian Yang (Malaysia, hạng 121 thế giới). Ở nội dung đôi nữ, Vũ Thị Trang cùng người đồng đội Nguyễn Thị Sen được xếp hạt giống số 3, xếp sau các đôi đến từ Indonesia và Malaysia.
Trong khi đó, ở nội dung đơn nam, do Nguyễn Tiến Minh vắng mặt nên mọi sự kỳ vọng sẽ dồn về tài năng trẻ Phạm Cao Cường, người được xem là “truyền nhân” của Tiến Minh trong tương lai. Tại Giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2015, Cao Cường đã thay thế hoàn hảo vai trò của Tiến Minh tại đội TP.HCM khi đoạt chức vô địch đơn nam lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó, Cao Cường còn gây ấn tượng mạnh khi lọt đến tứ kết Giải cầu lông quốc tế Oue Singapore International Series 2015 hồi tháng 8.

Giải cầu lông Kawasaki Vietnam International Series là giải đấu được tính điểm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) có tổng giá trị giải thưởng là 5.000 USD. Đây là giải đấu cấp thấp của BWF, thấp hơn hẳn so với Việt Nam Open hồi cuối tháng 8 nên không có sự tham dự của nhiều tay vợt mạnh.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*