Ferguson từng 3 lần từ chối ĐT Anh

Thứ Bảy, 18/10/2008 11:55 GMT+7

(TT&VH) - Hôm qua, cựu GĐĐH FA là David Davies tiết lộ rằng ông từng làm như... Lưu Bị, 3 lần mời mọc Sir Alex Ferguson làm HLV của ĐT Anh.
 
Lần đầu tiên là sau EURO 1996. Dù giúp ĐT Anh đã lọt vào bán kết trên sân nhà, Terry Venables vẫn phải rời bỏ cương vị thuyền trưởng. Trong đầu của Davies lúc bấy giờ chỉ có một cái tên, Alex Ferguson: "Sau Terry Venables, tôi rất muốn có Fergie. Tôi tin tuyệt đối rằng ông ấy là người tốt nhất cho vị trí này. Tôi là bạn của Sir Roland Smith, Chủ tịch M.U thời điểm đó. Nhưng Fergie đã lắc đầu từ chối".
 
HLV Alex Ferguson
 
Cuối cùng, Davies phải quay sang Glenn Hoddle. Và khi Hoddle ra đi vào năm 1999, Davies lại tìm đến Ferguson. Lại một cái lắc đầu khác. Một năm sau, khi Kevin Keegan bị sa thải, Davies kiên trì liên hệ với Ferguson. Câu trở lời vẫn y như cũ. Có hai nguyên nhân khiến Ferguson 3 lần từ chối FA. Thứ nhất là tình yêu của ông với M.U. Thứ hai, là sự trung thành với quê hương Scotland, được thể hiện qua lời giải thích của Davies: "Ông ấy luôn tự hào là người Scot và không bao giờ nghĩ rằng, một ngày nào đó, ông sẽ dẫn đầu ĐT Anh rời sân SVĐ QG Scotland Hampden Park".
 
Đ.L
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO