Federer bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng đối thủ'

Federer bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng đối thủ'

Thứ Sáu, 11/09/2015 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Huyền thoại Boris Becker, hiện là HLV của Novak Djokovic, đã chỉ trích chiến thuật “thiếu tôn trọng đối thủ” của Roger Federer.
Federer đã thắng trận tứ kết US Open trước Richard Gasque một cách dễ dàng, sau 3 set đấu với các tỉ số 6-3, 6-3, 6-1.
Trong trận này, Federer nhiều lần áp dụng chiến thuật lên lưới trả giao bóng sau đó dứt điểm pha bóng ngay ở lần chạm vợt thứ hai (chip and charge). Cách đánh “tốc hành” này được Federer sử dụng rất nhiều trong những năm đầu sự nghiệp, và thường trước các tay vợt quá yếu.


Federer đã dễ dàng thắng Gasque
Ông Becker vì thế chỉ trích Federer: “Những cú thuận tay đó là động thái thiếu tôn trọng đối thủ. Mọi người nói rằng đó là chiến thuật mới của anh ta. Nhưng nếu đối thủ là John McEnroe, Jimmy Connors, Ivan Lendl hay thậm chí tôi, tôi sẽ nói: “Roger, thành thật mà nói tất cả bọn tôi đều quý mến cậu. Nhưng ở thế hệ của chúng tôi, chúng tôi sẽ không chấp nhận chiến thuật đánh như vậy”.
Federer đã chỉ mất gần 90 phút để đánh bại Gasque và áp đảo gần như mọi thông số: Số pha thắng điểm (50-8), số pha giao bóng ăn điểm trực tiếp (16-1), tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm (87%-61%).
Với trận thắng Gasque, Federer đã lọt vào bán kết US Open gặp tay vợt đồng hương Stan Wawrinka. Trước trận đấu này, Federer đã nhận xét rằng điểm yếu của Wawrinka là tâm lý.Federer đã thiếu tôn trọng Gasque?
“Phải mất một quãng thời gian để cậu ấy biết chính xác mình phải làm gì”, Federer nói. “Tôi không nghĩ cậu ấy đủ tự tin trong mọi thời điểm. Tôi luôn cho rằng Stan là một tay vợt giỏi hơn thực tế đang hiển hiện, nhưng một yếu tố nào đó đã kéo lùi cậu ấy xuống. Trong các buổi tập, cậu ấy đánh bóng với lực rất mạnh và ổn định và bây giờ có những cú đánh thuận tay, trái tay, giao bóng đều uy lực mỗi khi có động lực thi đấu”.
Để vào được bán kết, Wawrinka cũng dễ dàng hạ tay vợt người Nam Phi, Kevin Anderson.
DH
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên